Thủ tướng Chính phủ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 25/08/2019 07:08:00

Theo chương trình công tác tại tỉnh Bắc Kạn, chiều 24/8/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thượng tướng Bế Xuân Trường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Lê Quang Tùng ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

   Tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh.
   Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác về kết quả thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2019; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII. Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khoảng 6,5%/năm (mục tiêu Đại hội là 6,6%/năm), riêng năm 2019, tỉnh phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 6,8%. GRDP bình quân đầu người đến hết năm 2018 đạt 31,8 triệu đồng, bằng 51,8% so với cả nước. Dự kiến năm 2019, GRDP bình quân đầu người của tỉnh đạt trên 34,3 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay là 21,88%, dự kiến năm 2019 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 19,38% (mục tiêu Đại hội giảm 2-2,5%), trong đó các huyện nghèo 30a bình quân giảm 3,4%/năm, (mục tiêu Đại hội giảm từ 3-4%/năm); dự kiến năm 2019 tỉnh có 2 xã và 36 thôn ra khỏi Chương trình 135. Công tác cải cách hành chính được các cấp, các ngành quan tâm, tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, nội dung, qua đó Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Bắc Kạn năm 2017 và 2018 đứng thứ 49/63 tỉnh, thành phố. Công tác văn hoá, xã hội; quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được thực hiện hiệu quả....
    Tỉnh Bắc Kạn đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ một số nội dung: Quan tâm, bố trí nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 để tỉnh sớm hoàn thành tuyến tuyến Quốc lộ 3 mới đoạn Chợ Mới - thành phố Bắc Kạn. Xem xét cho đầu tư tuyến đường thành phố Bắc Kạn đến Ba Bể bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Quan tâm hỗ trợ địa phương đầu tư dự án Bảo tồn và phát triển hệ sinh thái hồ Ba Bể bao gồm các hợp phần trồng cây gỗ lớn rừng đầu nguồn, nạo vét bồi lắng phù sa lòng hồ, xây dựng các đoạn kè mềm 2 bên bờ sông Năng vùng lõi Vườn Quốc gia Ba Bể từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Xem xét, cho chủ trương thực hiện việc giao đất (những thửa đất hình thành sau khi thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản không sử dụng) có thu tiền sử dụng đất để tránh tình trạng lấn chiếm đất, thất thu ngân sách và phù hợp với thực tiễn quản lý đất đai ở địa phương. Quan tâm chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan sớm trình Chính phủ xem xét, bố trí bổ sung kế hoạch vốn còn thiếu để Dự án Hồ chứa nước Nặm Cắt tiếp tục triển khai thực hiện. Chấp thuận cho phép tỉnh Bắc Kạn được trả trước khoản nợ gốc của 03 dự án sử dụng nguồn vốn vay WB: Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - Thị xã Bắc Kạn; Dự án Mở rộng quy mô vệ sinh và NSNT và Dự án quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP). Đồng ý cho tỉnh Bắc Kạn cho thực hiện bán đấu giá tài sản trên đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp lại (trong đó có cơ sở nhà đất Bệnh viện đa khoa tỉnh (cũ) theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP để đầu tư các Dự án xã hội hóa thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục. Xem xét hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở sông Năng đoạn từ UBND xã Thượng Giáo đến cầu Tin Đồn, tiểu khu 8 thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể. Xem xét, bố trí vốn từ nguồn dự phòng chung ngân sách Trung ương giai đoạn 2016 - 2020 để trả nợ khối lượng hoàn thành của Dự án án cải tạo, nâng cấp QL3B đoạn Xuất Hóa - cửa khẩu Pò Mã giai đoạn đoạn 1; đối với giai đoạn 2 của Dự án, cho phép đầu tư các đoạn tuyến tiếp theo (sau Km57+00) trong phạm vi số vốn đã được bố trí.
   Tại buổi làm việc, các bộ, ngành Trung ương chia sẻ với tỉnh về những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; đưa ra định hướng để tỉnh phát triển trong thời gian tới. Những đề xuất, kiến nghị của tỉnh đều được các bộ, ngành đồng tình ủng hộ, tham mưu với Thủ tướng Chính phủ phương án thực hiện.


Thú tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Kạn
  Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá mặc dù còn rất khó khăn nhưng tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực vươn lên, có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo định hướng cho tỉnh phát triển trên các lĩnh vực trong thời gian tới. Nhất trí với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành có liên quan hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn tháo gỡ khó khăn; tham mưu với Chính phủ phương án thực hiện.
   Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng tỉnh 10 tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo.
PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:24 ngày 15/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23275 VNĐ

41.920/lượng

Lượt truy cập:

2072292