Nông dân Bạch Thông thực hiện thâm canh cây quýt

Cập nhật 14/02/2020 17:29:00

Cây quýt có vị trí quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát huy lợi thế của địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân huyện Bạch Thông, vì vậy, năm 2020 huyện Bạch Thông tiếp tục chỉ đạo bà con nông dân thực hiện thâm canh cây quýt. Dự kiến trong năm nay, địa phương này sẽ cải tạo thâm canh 200ha quýt.Người dân chăm sóc cây quýt
     Biểu hiện của tình trạng cây quýt già cỗi là ra quả cách năm, quả kém năng suất, chất lượng. Mỗi năm vườn quýt sẽ chết một vài cây hoặc có thể hàng chục ha do nguyên nhân này.
     Để nông dân trồng quýt có hiệu quả kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bạch Thông phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bắc Kạn hướng dẫn bà con tỉa cành tạo tán, bón phân cân đối, đúng thời điểm cho cây quýt. Cùng với đó, các ngành chuyên môn cũng vận động người dân bổ sung hàm lượng phân hữu cơ vi sinh, vôi bột, lân để cải tạo đất, thực hiện quản lý dịch hại tổng hợp nhằm hạn chế bệnh hại.
     Được biết, trong năm 2019, toàn huyện Bạch Thông đã thực hiện cải tạo thâm canh cây quýt được 240ha, trong đó 10ha cam sành do dự án đầu tư, còn lại 230ha chủ yếu do người dân tự đầu tư thâm canh./.
Minh Tấm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:01 ngày 1/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.070/lượng

Lượt truy cập:

1994475