Bắc Kạn tiếp nhận 173 công dân trở về từ Trung Quốc

Cập nhật 16/02/2020 07:08:00

Ngày 15.2, tỉnh Bắc Kạn đã đón nhận 173 công dân là người Việt Nam đi lao động, học tập tại Trung Quốc trở về qua cửa khẩu ở tỉnh Cao Bằng để theo dõi, sàng lọc, cách ly phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19. Tham gia cùng đoàn tiếp đón có đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

   Toàn bộ số công dân này đã được tiếp đón cách ly tại trung đoàn 750 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Khi tiếp nhận, tổ y tế do tỉnh bố trí trước đó đã thực hiện khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm ban đầu đối với công dân. Để đảm bảo việc phòng bệnh covid 19, tại trung đoàn 750  có 2 tổ công tác  là cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực tiếp nhận. Ngoài ra, để đảm bảo công dân có điều kiện sinh hoạt tốt nhất, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã bố trí 15 cán bộ, chiến sỹ phục vụ về ăn uống, chăm sóc sức khỏe. Do được chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác tiếp nhận đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn, tạo được niềm tin cho công dân khi đến cách ly tại đây.

Tiếp nhận công dân tại Trung đoàn 750
    73 công dân được chuyển về tỉnh Bắc Kạn là do khu vực cách ly tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng đã hết chỗ, các cơ sở y tế, khu tập trung của các huyện ở Cao Bằng cũng đã quá tải. Trong thời gian cách ly tại tỉnh Bắc Kạn, công tác khám bệnh, theo dõi sức khỏe cho công dân sẽ được thực hiện hàng ngày. Theo kết quả ban đầu, đến nay, toàn bộ số công dân được chuyển đến đây chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với dịch bệnh Covis- 19./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:56 ngày 6/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2002372