Mỹ đưa tàu chiến đi qua Biển Đông và eo biển Đài Loan

Cập nhật 17/02/2020 07:49:00

Mỹ hồi cuối tuần qua đã đưa tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan rồi tiến vào Biển Đông.


Quân nhân Mỹ trên tàu USS Chancellorsville  trong hành trình di chuyển từ Biển Hoa Đông qua Biển Đông (Ảnh: Hải quân Mỹ)
   Hãng tin Central News dẫn thông báo ngày 15/2 của Hạm đội 7 đăng tải trên trang Facebook chính thức của đơn vị này cho hay, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Chancellorsville CG-62 đã thực hiện các hoạt động thông thường khi di chuyển từ biển Hoa Đông tới Biển Đông.
   Tuy nhiên, bài viết không nêu rõ thời gian cụ thể mà tàu chiến Mỹ thực hiện viện di chuyển sang Biển Đông.
   Trước đó, Central News dẫn lời lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết một tàu chiến Mỹ ngày 15/2 đã đi qua eo biển Đài Loan. Đây là lần thứ 2 trong năm nay Mỹ điều tàu đi qua khu vực này.
   Theo các thông báo gần đây từ phía hòn đảo ở Đông Á, tuần qua khu vực eo biển Đài Loan đã chứng kiến các hoạt động quân sự tương đối cao tại vùng biển và vùng trời.
   Cơ quan phòng vệ Đài Loan tuần trước cho hay Không quân Mỹ đã đưa 2 máy bay ném bom chiến lược B-52 và 1 máy bay tiếp dầu MC-130J Commando II bay qua khu vực eo biển Đài Loan.
   Động thái của các máy bay Mỹ diễn ra vài ngày sau khi quân đội Trung Quốc tổ chức các cuộc diễn tập ở eo biển Đài Loan. Bắc Kinh đã đưa máy bay quân sự, tàu khu trục đi qua khu vực eo biển hôm 9/2. Ngày 10/2, không quân và hải quân Trung Quốc tiếp tục tập trận trên khu vực biển ngăn cách giữa đại lục và đảo Đài Loan. Trung Quốc tuyên bố rằng việc họ tổ chức diễn tập ở eo biển Đài Loan là cần thiết với tình hình an ninh hiện tại ở khu vực.
   Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần của lãnh thổ và cảnh báo có thể dùng mọi biện pháp để sáp nhập hòn đảo, kể cả phương án quân sự.
Theo: Đức Hoàng
(dantri.com.vn)  
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:38 ngày 5/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2001564