Pác Nặm phát triển đàn gia súc

Cập nhật 17/02/2020 11:12:00

Những năm gần đây, một điểm nổi bật trong phát triển kinh tế ở huyện Pác Nặm là người dân tập trung phát triển đàn gia súc. Từ số lượng đến chất lượng vật nuôi đều được nâng lên, nhờ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.


     Hiện nay, đàn gia súc của huyện Pác Nặm là hơn 15.000 con. Đây cũng là huyện có tổng đàn gia súc thuộc diện lớn nhất của tỉnh.
     Những năm qua, huyện đã triển khai hỗ trợ phát triển sản xuất cho người dân, trong đó phần lớn số tiền được chi hỗ trợ người mua trâu, bò sinh sản và vỗ béo. Người dân ở huyện vùng cao này đã thay đổi nhiều về tập quán chăn nuôi, không còn thả rông trâu, bò như trước mà đã đầu tư làm chuồng trại vững chắc. Bên cạnh đó, người dân cũng tích cực trồng cỏ voi để chăn nuôi trâu bò. Lợi nhuận từ chăn nuôi gia súc đã giúp nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
     Thời gian tới, huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân phát triển chăn nuôi thông qua nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình, dự án, nhân rộng các mô hình chăn nuôi có hiệu quả, chú trọng liên kết chăn nuôi theo chuỗi giá trị; Phấn đấu tổng đàn trâu, bò, ngựa luôn đạt hơn 19.000 con./.
Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:10 ngày 30/3/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.320/lượng

Lượt truy cập:

1994910