Bạch Thông chuyển diện tích cam quýt già cỗi sang trồng cam sành

Cập nhật 17/02/2020 15:57:00

Hiện nay, huyện Bạch Thông có hơn 1.600ha cam quýt, tuy nhiên nhiều diện tích đã bị già cỗi, không còn khả năng phát triển. Do vậy, trong năm nay, địa phương này có kế hoạch chuyển 500ha cam quýt già cỗi, thoái hóa sang trồng cây cam sành.Cam sành là cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân Bạch Thông
     Huyện Bạch Thông sẽ chuyển gần 1/3 diện tích cam quýt hiện có sang trồng cam sành tại 3 xã là Quang Thuận, Đôn Phong và Dương Phong. Đây là những xã có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây ăn quả. Với sản lượng mỗi năm đạt trên 1.000 tấn, giá trị thu về khoảng 20 tỷ đồng, cây cam sành đang trở thành cây trồng mũi nhọn giúp nhiều hộ dân tại 3 xã trên vươn lên làm giàu.
     Tuy nhiên, thời gian qua, cây cam sành của địa phương cũng chịu sức ép không nhỏ từ thị trường, nhất là về giá cả, bởi vậy bên cạnh việc khuyến khích người dân mở rộng diện tích, huyện Bạch Thông cũng sẽ tăng cường tổ chức tập huấn, hướng dẫn bà con tập trung cải tạo thâm canh, nâng cao chất lượng quả, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển cây ăn quả này nhằm tạo thành vùng sản xuất cam hàng hóa, có giá trị kinh tế cao, có sức cạnh tranh trên thị trường, từ đó giúp tăng thu nhập cho người dân địa phương./.
Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:13 ngày 7/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2003878