Kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại một số địa phương trong tỉnh

Cập nhật 18/02/2020 08:58:00

Ngày 17.02, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Bắc Kạn đã đi kiểm tra thực tế về công tác phòng chống dịch này tại một số địa phương trong tỉnh.


      
Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại thành phố Bắc Kạn
   Tại thành phố Bắc Kạn, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực tổ 4, phường Xuất Hóa và tại Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn. Thời gian qua, 100% phường, xã trên địa bàn thành phố đã rà soát những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từ vùng dịch về địa bàn, thực hiện cách ly. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể của thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát trên 7.000 tờ rơi, dán trên 150 áp phích tại các điểm công cộng, nhà văn hóa, đồng thời lồng ghép tổ chức 84 buổi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 cho hơn 6100 người nghe. Hiện thành phố Bắc Kạn có 58 trường hợp giám sát lấy tờ khai y tế, trong đó 30 trường hợp được cách ly giám sát, 19 trường hợp đã kết thúc giám sát qua 14 ngày, tất cả đều có sức khỏe bình thường, 1 trường hợp đi Đài Loan về giám sát được 12 ngày, sức khỏe bình thường.  Thành phố Bắc Kạn cũng đã thành lập khu cách ly riêng sẵn sàng thu dung, điều trị các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid 19.

Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại huyện Chợ Mới
   Tại huyện Chợ Mới, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng dịch COVID - 19 tại Công ty LECHENWOOD Việt Nam ở Khu công nghiệp Thanh Bình và Trung tâm y tế huyện Chợ Mới. Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị, phòng chống dịch tại địa phương . Đến nay, huyện Chợ Mới đã phun khử trùng tại các điểm công cộng và trường học, phát tờ rơi, tuyên truyền bằng loa phóng thanh lưu động tại khắp các thôn, bản. Công an huyện Chợ Mới phối hợp với Phòng Lao đông thương binh xã hội và các cơ quan có liên quan rà soát, thống kê, cập nhật thông tin liên quan đến lao động nước ngoài đến từ vùng dịch, lao động là người địa phương làm việc hoặc thường xuyên qua lại Trung Quốc và các nước có người nhiễm bệnh Covid 19.  Huyện cũng đã nắm thông tin trường hợp bà Hoàn Thị Xâm từ vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về xã Yên Hân, huyện Chợ Mới và đã tiến hành cách ly theo dõi tại gia đình.

Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại huyện Na Rì
      Qua việc kiểm tra, nắm tình hình công tác phòng, chống dịch tại huyện Na Rì cho thấy: Công tác chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang được các đơn vị chủ động triển khai theo lĩnh vực phụ trách. Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, toàn huyện có 87 người đi lao động ở Trung Quốc về và 11 người Trung Quốc đến địa phương. Tất cả đều được huyện theo dõi chặt chẽ, đến nay hầu hết đã qua thời gian theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Hiện có nhiều người đi sang Trung Quốc lao động trái phép nên việc thống kê rà soát rất khó khăn...
 Nhóm PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:56 ngày 6/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2001671