Thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến chống Covid-19

Cập nhật 20/02/2020 07:40:00

Phát hiện sớm, cách ly sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19.

   Đây là nhận định được ông Vương Thần – Viện trưởng Viện khoa học y học Trung Quốc, chuyên gia hàng đầu về các bệnh hô hấp và triệu chứng nặng của Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh, hiện các nhà khoa học vẫn chưa có những hiểu biết chính xác và đầy đủ về Covid-19, các phương pháp điều trị chủ yếu dựa trên yếu tố kinh nghiệm.
   Thời gian gần đây, Trung Quốc cũng đang thử nghiệm nhiều loại thuốc để điều trị cho người bệnh, tuy nhiên có thể khẳng định vẫn chưa có thuốc đặc trị cho Covid-19. Do đó, thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến hiện nay.  Ông Vương Thần nói: “Phát hiện sớm, cách ly sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19”.
 
Ảnh minh họa
  Trước đó hôm 18/2, ông Tiền Viễn Khôn – Chủ nhiệm phòng nghiên cứu chính sách tỉnh Hồ Bắc cũng khẳng định, hiện tại Hồ Bắc vẫn còn có những trường hợp không được phát hiện sớm, điều trị sớm cũng như không có giường bệnh khiến một số bệnh nhân từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng, nguy kịch, thậm chí dẫn đến tử vong.
   Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tuy nhiên số liệu những ngày gần đây cho thấy tín hiệu khả quan, khi riêng trong ngày 18/2 số bệnh nhân tăng thêm của tất cả các địa phương ngoài tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc đại lục đều giữ ở mức 1 con số.
   Trong đó, có tới 8 tỉnh, thành, như Thượng Hải, Hải Nam, Liêu Ninh, Tân Cương... không có bệnh nhân nhiễm mới. Tại trung tâm dịch là thành phố Vũ Hán, việc chính quyền đẩy mạnh rà soát từng hộ dân trong các khu dân cư để phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, từ đó phân lập và cách ly người bệnh được đánh giá là phát huy tác dụng quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn và chống dịch Covid-19./.
Theo: PV/VOV-Bắc Kinh
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:06 ngày 13/7/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.550/lượng

Lượt truy cập:

2137911