Xã Yên Đĩnh đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật 20/02/2020 08:27:00

Yên Đĩnh đã nỗ lực vượt khó, đoàn kết, cố gắng và đạt được những kết quả tích cực, đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới. Đó là ghi nhận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng trong buổi lễ công bố xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn Quốc gia về y tế vừa được tổ chức ngày 19/02. Dự buổi lễ còn có đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV tỉnh Bắc Kạn.

   Từ năm 2012, xã Yên Đĩnh bắt đầu triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới với nhiều khó khăn. Khi đó xã chưa đạt được tiêu chí nào trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người mới đạt 7 triệu đồng/1người/1năm, cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông, lâm nghiệp với quy mô nhỏ lẻ, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ và chưa hoàn chỉnh, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế còn hạn chế. Hiện nay, 100% thôn trong xã Yên Đĩnh có nhà văn hoá, thu nhập bình quân đầu người đạt 34,78 triệu đồng/1 năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,74%. Xã đã huy động được trên 11,6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết của nhân dân, đến tháng 10 năm 2019, xã Yên Đĩnh đã đạt 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới.
  Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Yên Đĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân chủ động nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt. Sau khi sát nhập xã Yên Đĩnh với thị trấn Chợ Mới, cần tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương; khai thác và sử dụng hiệu quả các công trình đã được đầu tư; tiếp tục duy trì và phát huy tốt việc xã đã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân địa phương./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:56 ngày 6/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2001681