Việt Nam có 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm COVID-19

Cập nhật 25/02/2020 15:30:00

Hiện nay nước ta đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19. Độ chính xác xét nghiệm tương đương như các nước.

 
Việt Nam có 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm COVID-19
Xét nghiệm là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh, vì thế nhiều năm qua Bộ Y tế đã chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan liên tục củng cố tăng cường năng lực cho hệ thống xét nghiệm bệnh truyền nhiễm.
Ngay khi dịch COVID-19 vừa bùng phát, Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện vệ sinh dịch tễ/viện Pasteur, các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sinh phẩm hóa chất để có thể triển khai xét nghiệm kịp thời. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã đề nghị các bộ, ban, ngành liên quan sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
Bộ Y tế cho biết, hiện nay, nước ta có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19, bao gồm: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TPHCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Sốt rét-ký sinh trùng-côn Trùng Trung ương; các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lào Cai;
Các Bệnh viện: Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh nhiệt đới TPHCM, Bạch Mai, Nhi Trung ương, Chợ Rẫy, Trung ương Huế.
Một số đơn vị khác: Viện Thú y, Viện Vệ sinh phòng dịch quân đội, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương và 6 Chi cục thú Y vùng.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, về xét nghiệm, Việt Nam có đủ năng lực, đủ sinh phẩm để làm xét nghiệm. Độ chính xác xét nghiệm tương đương như các nước. Xét nghiệm Real-time RT-PCR (xét nghiệm kháng nguyên) nên độ nhạy và đặc hiệu cao.
Nguồn: www.chinhphu.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:49 ngày 6/6/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.670/lượng

Lượt truy cập:

2080684