Đánh giá công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật 27/02/2020 09:11:00

Chiều 26/02, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành về công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
   Tính đến ngày 26/02, trên thế giới đã có trên 81.000 người mắc dịch Covid 19, hơn 2.700 người tử vong. Tại Việt Nam đến nay tất cả 16 trường hợp nhiễm bệnh đã điều trị khỏi. Đối với tỉnh Bắc Kạn, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid 19. Đã có 164 người Việt Nam từ Trung Quốc về nước hoàn thành thời gian cách ly tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, được trở về địa phương .
   Thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó, công tác truyền thông cũng như phun tiêu độc, khử trùng được chú trọng triển khai. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 02/2020. Đồng thời có kế hoạch tổ chức tập huấn trực tuyến và khuyến khích học tập qua mạng…
   Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu các ngành địa phương không được lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Cương quyết cách ly tất cả các đối tượng từ vùng dịch trở về địa phương, bao gồm cả những công dân nhập cảnh trái phép về tỉnh. Liên quan tới vấn đề kinh phí, tỉnh đã và đang bố trí trên 12 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Nguồn kinh phí còn thiếu sẽ được tỉnh cân đối trong thời gian tới. Về vấn đề có cho học sinh đi học trở lại vào tuần tới hay không, đồng chí giao cho Sở GD&ĐT theo dõi tình hình thực tế và chỉ đạo từ Chính phủ để có quyết định vào cuối tuần này. Đối với việc sắp xếp các xã chưa đạt chuẩn, các trạm y tế cần được bố trí cán bộ đầy đủ để đảm bảo khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế đề xuất các cá nhân, tập thể làm tốt công tác chống dịch để khen thưởng kịp thời. Tuy nhiên, ngành cũng cần báo cáo những trường hợp chưa làm tốt công tác phòng chống dịch để phê bình, xử lý. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thày thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh./.
Lệ Thủy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:13 ngày 7/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2003963