Uống rượu vang đỏ có thể giúp đường ruột khỏe mạnh

Cập nhật 04/09/2019 16:15:00

Nghiên cứu mới của Kings College ở London, Vương quốc Anh, cho thấy những người uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải có thể có sự đa dạng cao hơn của hệ vi sinh vật đường ruột.

Nghiên cứu được thực hiện với 3.000 người uống vang đỏ ở Mỹ, Anh và Hà Lan. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu tác dụng của bia, rượu táo và cả rượu vang đỏ, trắng trên hệ vi sinh vật đường ruột, gọi chung là các loại vi khuẩn sống trong hệ thống đường tiêu hóa của chúng ta.
 
Rượu vang đỏ được xác định có tác dụng đặc biệt với tiêu hoá của con người
nếu uống ở mức độ vừa phải.
Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu cũng đã liên kết hệ vi sinh vật đường ruột với sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như cảm giác thèm ăn và hiệu quả của một số loại thuốc. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống rượu vang đỏ có số lượng vi khuẩn khác nhau nhiều hơn liên quan đến vấn đề tuổi, cân nặng, chế độ ăn uống thường xuyên và tình trạng kinh tế xã hội.
Từ lâu chúng ta đã biết về những lợi ích không thể giải thích được của rượu vang đỏ đối với sức khỏe tim mạch, nghiên cứu này cho thấy thêm rằng tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có liên quan đến sự đa dạng lớn hơn và hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn, giải thích phần nào tác dụng có lợi của nó đối với sức khỏe.
Các hợp chất hoạt động được tìm thấy trong rượu vang đỏ được gọi là polyphenol. Những hợp chất này được tìm thấy trong vỏ nho có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp cung cấp nhiên liệu cho vi khuẩn sống trong cơ thể chúng ta. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận mức độ béo phì thấp hơn và cholesterol xấu ở người uống rượu vang đỏ.
“Mặc dù chúng tôi quan sát thấy mối liên quan giữa tiêu thụ rượu vang đỏ và sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột, hiếm khi uống rượu vang đỏ, chẳng hạn như hai tuần một lần, dường như là đủ để quan sát hiệu quả. Nếu bạn phải chọn một loại đồ uống có cồn ngày hôm nay, rượu vang đỏ là thứ nên chọn vì nó dường như có tác dụng có lợi cho bạn và các vi khuẩn đường ruột của bạn, do đó cũng có thể giúp giảm cân và nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, vẫn nên uống rượu với mức độ vừa phải”, nhà nghiên cứu Le Roy nói.
Theo Trang Phạm/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:24 ngày 15/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23275 VNĐ

41.920/lượng

Lượt truy cập:

2072289