Hoạt động xuất nhập khẩu tăng so với cùng kỳ năm 2019

Cập nhật 09/03/2020 10:53:00

2 tháng đầu năm nay, tình hình xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh có nhiều dấu hiệu tích cực hơn so với cùng kỳ năm 2019. Nếu như năm ngoái, 2 tháng đầu năm không phát sinh hoạt động xuất nhập khẩu thì năm nay tổng kim ngạch đạt 600 nghìn đô la Mỹ.


Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là một số sản phẩm chế biến từ khoáng sản như chì, kẽm, sản phẩm chế biến từ gỗ như ván bóc, đũa.
Trong đó, xuất khẩu đạt 223 nghìn đô la Mỹ, nhập khẩu đạt 377 nghìn đô la Mỹ. Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là một số sản phẩm chế biến từ khoáng sản như chì, kẽm, sản phẩm chế biến từ gỗ như ván bóc, đũa. Trong khi đó, sản phẩm nhập khẩu chủ yếu là máy móc, phụ gia phục vụ cho hoạt động của một số nhà máy chế biến khoáng sản. Mặc dù hoạt động xuất nhập khẩu có nhiều tín hiệu tích cực nhưng do hàng hóa xuất khẩu của tỉnh chủ yếu phụ thuộc thị trường Trung Quốc nên sẽ không tránh ảnh hưởng do dịch Covid – 19. Do đó, trong thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn cần nghiên cứu mở rộng một số thị trường tiềm năng để xuất khẩu sản phẩm từ đó chủ động, tránh phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường Trung Quốc ./.
 
 Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:44 ngày 29/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng

Lượt truy cập:

2317150