UEFA nói gì trước thông tin hoãn Euro 2020?

Cập nhật 11/03/2020 13:26:00

Trong tuyên bố chính thức, UEFA khẳng định chưa có kế hoạch hoãn Euro 2020 như tin đồn xuất hiện trên báo giới. Thay vào đó, họ sẽ căn cứ tình hình để tổ chức giải đấu.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở châu Âu khiến nhiều quốc gia như Anh, Italia, Pháp, Đức... đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Điều đó xuất hiện tin đồn về việc giải Euro 2020 có thể hủy bỏ.

UEFA không muốn hoãn Euro 2020
Thế nhưng, có vẻ như UEFA đang rất quyết tâm để giải đấu vẫn diễn ra như dự kiến. Bởi lẽ, ai cũng hiểu, đây là giải đấu thể thao có ảnh hưởng lớn và mang lại nguồn thu khổng lồ cho UEFA.
Giải Euro 2020 sẽ diễn ra trên 12 thành phố khác nhau. Theo cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu, họ hoàn toàn có thể thay đổi linh hoạt trước thềm giải đấu. Nếu như một trong 12 thành phố đăng cai không thể kiểm soát dịch hoặc không đủ điều kiện tổ chức thì họ sẽ lựa chọn tổ chức ở địa điểm khác.
Như mới đây, thành phố Brussels đã bị tước quyền đăng cai bởi chưa hoàn thành sân vận động. Thay vào đó, UEFA đã bổ sung những trận đấu diễn ra tại sân tại Wembley, địa điểm tổ chức trận bán kết và chung kết Euro 2020.
Trên trang chủ, UEFA thông báo không hề có kế hoạch hoãn Euro 2020 hay dời lịch sang năm sau. Họ tuyên bố: “UEFA không hề có kế hoạch hay dời lịch ở giải Euro 2020. UEFA rất coi trọng tình hình liên quan tới virus corona. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ vấn đề này và liên hệ với tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các quốc gia về tình hình dịch Covid-19 và ảnh hưởng của nó”.

Các thành phố tổ chức Euro 2020
Theo nguồn tin từ ESPN, mới đây, WHO đã nói với UEFA về khả năng khó ngăn chặn virus corona bùng phát ở thành phố Roma (một trong 12 địa điểm tổ chức) trước thời hạn Euro 2020 khai mạc vòa ngày 12/6. UEFA đang xem xét tình hình để tiến hành tổ chức ở địa điểm mới. Các thành phố ở Azerbaijan, Đan Mạch, Đức, Hungary, Ireland, Hà Lan, Romania, Nga, Scotland và Tây Ban Nha có khả năng tổ chức giải đấu bình thương.
Trong khi đó, các trận đấu ở vòng play-off tham dự Euro 2020 vào tháng 3 vẫn sẽ được tổ chức bình thường trên các sân vận động không có khán giả.

 
Theo H.Long/dantri.com.vn
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:52 ngày 23/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.420/lượng

Lượt truy cập:

2291586