Tỉnh ủy Bắc Kạn làm việc với UBKT Trung ương

Cập nhật 12/03/2020 08:55:00

Sáng ngày 12/3/2020, đoàn công tác của UBKT Trung ương do đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn. Chủ trì buổi làm việc về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Văn Du, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Dược Trung, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của UBKT Tỉnh ủy, trong hai tháng đầu năm nay, UBKT tỉnh ủy đã tham mưu ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát của BTV Tỉnh ủy năm 2020. Theo đó, nội dung kiểm tra tập trung vào công tá lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 như: công tác chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy khóa mới; việc lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại đối với tổ chức đảng, đảng viên và việc nhận xét đánh giá, thẩm định tiêu chuẩn cán bộ là nhân sự phục vụ cho đại hội khóa mới; việc chỉ đạo tổ chức Đảng cấp dưới tổ chức đại hội Đảng.v.v...

Đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà đề nghị UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn cần cố gắng nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát
UBKT Tỉnh ủy cũng đã ban hành kế hoạch kiểm tra giám sát của UBKT Tỉnh ủy trong năm 2020. Theo đó, sẽ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với 2 đảng bộ; kiểm tra tài chính đảng đối với 1 đảng bộ. Giám sát đối với 1 đảng bộ. Đến nay, 1 đoàn kiểm tra và 1 đoàn giám sát đã triển khai quyết định và thực hiện các bước thẩm tra, xác minh theo quy trình.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du nhấn mạnh, sau khi có kết luận nội dung giám sát của UBKT Trung ương thời gian qua, Tỉnh ủy đã chỉ đạo để xử lý dứt điểm vụ việc trong nội dung giám sát này. Đồng chí cũng cam kết sẽ kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân theo đúng quy định. Đồng thời mong muốn UBKT Trung ương tiếp tục quan tâm hơn tới công tác kiểm tra của Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn, giúp cho các cán bộ của UBKT Tỉnh ủy nâng cao nghiệp vụ hơn nữa trong thời gian tới.
Đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà đề nghị UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn cần cố gắng nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện kiểm tra một cách toàn diện, giải quyết dứt điểm các vụ việc trong thẩm quyền. Đồng chí cũng lưu ý, thời gian tới, UBKT các cấp, nhất là UBKT Tỉnh ủy cần thực hiện công tác kiểm tra, giám sát có chất lượng, hiệu quả hơn, nhất là trong vấn đề chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp. Thực hiện kiểm tra, giám sát toàn diện theo quy định của điều lệ Đảng. Giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo, nhất là đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội đảng bộ các cấp sắp tới. Thực hiện tốt việc cung cấp thông tin cho báo chí để giáo dục răn đe cho nhiều người. Đồng chí cũng yêu cầu những người làm công tác kiểm tra cần bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình của cấp dưới, rèn luyện bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác kiểm tra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

 
Lệ Thủy
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:44 ngày 29/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng

Lượt truy cập:

2317120