Chủ tịch Hà Nội thông tin tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

Cập nhật 13/03/2020 13:27:00

Gần 11h sáng nay, 13/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, một tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines vừa được xác định dương tính Covid-19 trên chuyến bay trở về từ Anh ngày 9/3.

Sáng ngày 13/3, TP.Hà Nội triệu tập cuộc họp gấp của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 do có diễn biến mới liên quan đến dịch bệnh.
“Có trường hợp tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines trong chuyến bay VN0054 từ London (Anh) chiều ngày 8/3, về Nội Bài sáng 9/3, đã được xác định dương tính với Covid-19”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin thêm một ca dương tính Covid-19 trên địa bàn thành phố
Trước diễn biến mới liên quan đến dịch bệnh, ông Chung chỉ đạo các sở ngành, quận huyện phải có giải pháp mạnh mẽ hơn để rà soát những người có liên quan trên hai chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airlines từ Anh về Việt Nam trong ngày 2/3 và ngày 9/3.
Theo ông Chung, việc rà soát những người có liên quan đến hai chuyến bay trên cần có sự tham gia của người dân, cộng đồng du lịch, cơ sở lưu trú… mới có thể hạn chế thấp nhất dịch bệnh trọng thời gian tới.
“Bài học ở Bình Thuận vẫn còn nguyên giá trị, chúng ta chỉ cần lơ là một chút là con số lây nhiễm tăng lên rất nhanh. Tôi tin những ngày tới nguy cơ lây nhiễm rất cao”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.
Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cũng dành thời gian đề cập đến việc rà soát hành khách liên quan đến việc tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines dương tính Covid-19 từ Anh về Nội Bài ngày 9/3.
“Chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airlines ngày 9/3 về Hà Nội được xác định có một tiếp viên dương tính với Covid-19 có 187 hành khách đi chuyến bay này. Hiện chúng tôi đã rà soát được 94 người nước ngoài đi trên chuyến bay này, chủ yếu đang tạm trú tại quận Hoàn Kiếm”, ông Hùng nói.
Liên quan đến chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airlines, từ Anh về Hà Nội ngày 9/3, phát biểu tại cuộc họp, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đến sáng nay (13/3), đã xác định được 221 người trên chuyến bay, trong đó có 195 hành khách, 16 phi hành đoàn.

 
Theo Quang Phong/dantri.com.vn
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:49 ngày 6/6/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.670/lượng

Lượt truy cập:

2080575