Thành phố Bắc Kạn tích cực chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các xã phường

Cập nhật 17/03/2020 10:46:00

Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thời gian qua, Thành ủy thành phố Bắc Kạn đã tích cực chỉ đạo các Đảng ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội cấp chi bộ, tiến tới đại hội Đảng bộ các xã phường. Tính đến thời điểm này, phần lớn chi đảng bộ trên địa bàn thành phố đã tổ chức xong đại hội. Các xã, phường cũng gấp rút chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ cơ sở, phấn đấu hoàn thành xong trước 30/06/2020.

Ngày 13/3, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nguyễn Thị Minh Khai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là Đại hội đảng bộ cơ sở được thành phố Bắc Kạn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm. Tại đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và bầu ra Ban Chấp hành, bầu đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII. Có được thành công này là do sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, sự chủ động của đảng bộ phường trong việc chuẩn bị tất cả các nội dung cho đại hội.
 

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nguyễn Thị Minh Khai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ông Nông Văn Hạng, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn chia sẻ:  "Đánh giá về sự chủ động chuẩn bị mọi mặt nhất là được sự đồng lòng nhất trí của cán bộ đảng viên."
Thực hiện theo Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và hướng dẫn số 26 của Ban Tổ chức Trung ương, kế hoạch của tỉnh, của thành phố, trong năm 2019, Đảng bộ phường Đức Xuân đã tập trung chỉ đạo đại hội các chi bộ, thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự, tiểu ban phục vụ đại hội, tiến hành xây dựng các kế hoạch, chương trình chuẩn bị cho đại hội đảng bộ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến nay, phường đã tổ chức xong đại hội của 16/22 chi bộ, dự kiến đến hết ngày 20/3 tới sẽ tổ chức xong đại hội của những chi bộ còn lại. Đối với công tác nhân sự khóa mới, phường đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Kạn và tổ chức lấy ý kiến qua 5 bước .
Ông Hoàng Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: "Về công tác nhân sự, được thực hiện theo đúng quy trình 5 bước, đảm bảo đúng quy định hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, thành phố, đáp ứng yêu cầu theo đúng quy định đề ra nên không có khó khăn. Với phương án giới thiệu 13, bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới. Cũng thực hiện theo hướng dẫn số 26 của BTC trung ương và kế hoạch chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, sau khi bầu BCH đảng bộ khóa VIII xong sẽ xin ý kiến đại hội bỏ phiếu giới thiệu chức danh bí thư, và BCH khóa mới, bầu chức danh Bí thư, PBT, UBKT đại hội."
Theo kế hoạch, thời gian tiến hành đại hội đảng bộ cấp chi bộ sẽ diễn ra không quá 01 ngày, hoàn thành trước tháng 3/2020; đại hội đảng bộ xã phường không quá 02 ngày, hoàn thành trước 30/6/2020 và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn không quá 03 ngày, hoàn thành trước 31/8/2020. Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Thành phố, 180 chi bộ trực thuộc 12 đảng ủy cơ sở đã tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch. Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Bắc Kạn đã thành lập tổ công tác rà soát việc chuẩn bị đại hội của các xã phường, đồng thời tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng báo cáo chính trị. Trong đó xác định báo cáo chính trị là kế hoạch tổng thể dài hạn 5 năm nên đã chỉ đạo đảng bộ các xã phường đưa những nội dung, định hướng phát triển kinh tế xã hội vào trong báo cáo chính trị, làm cơ sở cho việc thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.
Ông Cù Ngọc Cường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Kạn phát biểu:  "Đối với công tác nhân sự, triển khai đầy đủ các nội dung, quy định hướng dẫn, theo đúng quy định của trung ương, của tỉnh, trên cơ sở đấy cái tổ rà soát của BTV thành ủy rà soát, hướng dẫn, đôn đốc trong quá trình thực hiện, cụ thể chi tiết. Thường trực thành ủy chúng tôi thường xuyên duy trì việc giao ban hàng tuần để theo dõi nắm tình hình, đồng thời chỉ đạo. Các kỳ họp của BTV thì chúng tôi triển khai các nội dung liên quan đến việc xây dựng báo cáo chính trị cũng như đề án nhân sự, theo đúng chương trình kế hoạch đề ra."
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Thành ủy, sự chuẩn bị chu đáo của các ban ngành và cấp ủy từng chi, đảng bộ, Đại hội Đảng bộ các xã phường trên địa bàn thành phố diễn ra theo đúng kế hoạch sẽ là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội đảng bộ thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2020. 

 
Trung Đoàn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:49 ngày 29/3/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.920/lượng

Lượt truy cập:

1992275