Ông Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ thiết bị y tế giúp Mỹ chống dịch

Cập nhật 25/03/2020 12:40:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in hỗ trợ trang thiết bị y tế để giúp Washington đối phó với dịch Covid-19.

Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo hôm 24/3, Tổng thống Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc sẽ cung cấp “sự hỗ trợ tối đa” cho Mỹ nếu có thể.
Ông Moon cũng nói với Tổng thống Trump rằng, phía Hàn Quốc cần có sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ để có thể gửi hàng hỗ trợ. Đáp lại, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ tìm cách để đạt được sự chấp thuận từ FDA ngay trong ngày.
Hiện vẫn chưa rõ thiết bị y tế Tổng thống Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ gồm những loại nào.
Hàn Quốc đã được đánh giá cao vì phản ứng nhanh chóng và hiệu quả của nước này trước dịch Covid-19, trong đó đáng chú ý nhất là chính sách xét nghiệm hàng loạt. Hàn Quốc đã xuất khẩu các bộ xét nghiệm của nước này ra toàn thế giới.
So với các ổ dịch lớn khác trong khu vực và trên thế giới, Hàn Quốc hiện mới ghi nhận 125 ca tử vong vì Covid-19. Số ca nhiễm mới trong ngày tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới mức 100 trong 13 ngày liên tiếp vừa qua.

Tổng thống Donald Trump bắt tay Tổng thống Moon Jae-in trong cuộc họp báo tại Nhà Xanh ở Seoul năm 2019. (Ảnh: AFP)
Mỹ ban đầu không tiến hành xét nghiệm nhiều, nhưng vẫn triển khai các biện pháp kiểm soát dịch tại các bang. Tính đến nay, ít nhất 704 người đã thiệt mạng và gần 53.000 người mắc Covid-19 trên toàn lãnh thổ Mỹ. Tổng thống Trump cũng ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho phép chi hàng chục tỷ USD tới các bang nhằm chống lại dịch bệnh.
Nhà Trắng xác nhận hai nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn đã điện đàm hôm 24/3, song không đề cập tới việc Tổng thống Trump có đề nghị Tổng thống Moon giúp đỡ hay không.
Theo Yonhap, cuộc điện đàm kéo dài 23 phút và được thực hiện theo “đề nghị khẩn cấp” của Tổng thống Trump. Đây cũng là cuộc điện đàm đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn trong năm nay.
Theo Thành Đạt/dantri.com.vn
 

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:49 ngày 29/3/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.920/lượng

Lượt truy cập:

1992294