Bắc Kạn thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng về việc đóng cửa các cơ sở dịch vụ

Cập nhật 02/04/2020 08:21:00

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì từ 0h ngày hôm nay 28/3 sẽ tạm dừng hội họp và các sự kiện tập trung trên 20 người, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo đồng thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như : massage, vũ trường, quán karaoke, rạp chiếu phim các cơ sở tham quan, du lịch, tụ điểm vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng ăn uống..v.v..Tại tỉnh Bắc Kạn, chỉ đạo này đã thực hiện chỉ đạo này ra sao. Ghi nhanh của phóng viên thời sự tại thành phố Bắc Kạn.

Chủ động đóng cửa sớm hơn một ngày so với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Đại diện nhà hàng ẩm thực Khởi Nghiệp, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết: Việc đóng cửa ảnh hưởng khá nhiều đến kinh doanh cũng như việc làm của người lao động nhưng đó là điều cần thiết.


Một góc khu vui chơi giải trí tại siêu thị BK MART Bắc Kạn
Anh Lý Văn Quyến – Quản lý Nhà hàng ẩm thực Khởi Nghiệp nói: "Việc đóng của ảnh hưởng ít nhiều đến doanh thu của nhà hàng nhưng trước tình hình dịch đang lan nhanh như thế này thì chúng tôi vẫn quyết định đóng cửa thực hiện nghiêm yêu cầu của Chính phủ"
Theo ghi nhận, cùng với các nhà hàng ăn uống, một số cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Bắc Kạn cũng đã lần lượt đóng cửa. Tại các điểm tập thể dục công cộng, người dân cũng không tập trung đông người như trước nữa thay vào đó họ chia thành từng nhóm nhỏ từ 3 đến 5 người để tập luyện, vừa nâng cao sức khỏe cũng như tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh do tiếp xúc.
Người dân thành phố Bắc Kạn chia sẻ: "Bây giờ đi tập là thay nhau, từng đợt một, đợt nãy họ về rồi bây giờ đến lượt chúng tôi mỗi đợt cũng chỉ có tưng đây người thôi."
 Người dân thành phố Bắc Kạn nói: "Theo tôi chủ chương này của Chính phủ rất là đúng bởi vì tập trung những nơi đông người thường là hay lây lan bệnh người nọ truyền sang người kia cho nên bệnh tật nó sẽ lây ra rất là to. Như tuổi già của chúng tôi là chỉ ở trong nhà không ra ngoài chỉ có sáng ra đi tập thể dục ở những nơi vắng ít người như thế này thì chúng tôi đi vận động cho nó khỏe rồi mua thức ăn xong về nhà ở trong nhà suốt ngày thôi"
Tuy nhiên bên cạnh những cá nhân, chủ cơ sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì tại thời điểm đầu giờ sáng và buổi trưa hôm nay vẫn có nhiều quán ăn sáng, quán cơm ở thành phố Bắc Kạn vẫn đang cố hoạt động.
 Chủ quán cơm chia sẻ:  "Bây giờ nói thì cũng vì cuộc sống của mọi người, tôi cũng chỉ phục vụ người dân ăn uống đáp ứng hàng ngày thôi, chỉ thị của Chính phủ là không được tụ tập quá đông người, hàng quán tôi cũng chấp hành theo.)"
Các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Bắc Kạn vẫn có đông khách  ăn uống bất chấp chỉ đạo dừng hoạt động của Thủ tướng Chính phủ có một phần trách nhiệm thuộc về chính quyền và các ngành chức năng của thành phố Bắc Kạn. Theo Bộ Y tế hai tuần tới là thời gian cao điểm để chúng ta kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid – 19 do vậy rất cần mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, trước mắt là thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Chính phủ cũng như khuyến cáo của ngành chức năng .
Văn Huyến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:34 ngày 30/5/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.920/lượng

Lượt truy cập:

2071870