Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống dịch Covid-19

Cập nhật 02/05/2020 16:22:00

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington cam kết hỗ trợ gần 9,5 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo thông báo trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5, cơ quan này xác nhận Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ gần 9,5 triệu USD để ứng phó với Covid-19, bao gồm 5 triệu USD cho Quỹ Hỗ trợ Kinh tế.
 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Reuters)
Khoản tiền viện trợ sẽ được sử dụng nhằm mang lại nhiều nguồn lực cần thiết để hỗ trợ ngay lập tức, gồm hỗ trợ phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động về tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết các tác động phi tài chính mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt, hợp tác với các bên liên quan của chính phủ Việt Nam nhằm đẩy mạnh can thiệp cứu trợ của chính phủ.
Khoản tiền trên cũng bao gồm 4,5 triệu USD viện trợ y tế được thông báo trước đó nhằm giúp chính phủ Việt Nam chuẩn bị các hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát nhằm phát hiện các ca nhiễm bệnh, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật trong việc chuẩn bị và ứng phó, hỗ trợ việc giáo dục và sự tham gia của cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các cơ sở y tế, sàng lọc y tế công cộng tại các điểm nhập cảnh…
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong 20 năm qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam tổng cộng hơn 1,8 tỷ USD, bao gồm hơn 706 triệu USD cho lĩnh vực y tế.
Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình dịch Covid-19.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Mỹ đã cam kết hơn 775 triệu USD tiền viện trợ phát triển, nhân đạo, kinh tế và y tế khẩn cấp nhằm giúp các chính phủ, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ chống lại đại dịch.
Khoản hỗ trợ trên do Quốc hội Mỹ thông qua sẽ giúp cứu sống người dân trên toàn thế giới thông qua việc cải thiện giáo dục y tế công cộng, bảo vệ các cơ sở chăm sóc sức khỏe và tăng cường năng lực phòng thí nghiệm, giám sát dịch bệnh và ứng phó nhanh chóng ở hơn 120 quốc gia.
 Theo Thành Đạt/dantri.com.vn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:44 ngày 29/10/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.320/lượng

Lượt truy cập:

2316262