Đẩy nhanh tiến độ thi công các cây cầu trên tỉnh lộ 256

Cập nhật 22/05/2020 10:35:00

Sau hơn 5 năm phải tạm dừng theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, đến nay 3 cây cầu trên tỉnh lộ 256 qua 2 huyện Na Rỳ và Chợ Mới đã được thi công trở lại. Đây là tín hiệu vui, giúp người tham gia giao thông thuận lợi hơn, đồng thời cũng giải quyết dứt điểm tình trạng thi công dang dở kéo dài nhiều năm qua. Phản ánh của phóng viên thời sự./.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thế nhưng ngay từ tháng 1, thời điểm những cây cầu ở đây được thi công trở lại, các nhà thầu đã tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ. Tại công trường xây dựng cầu Pác A qua xã Xuân Dương, huyện Na Rỳ, không khí thi công hết sức khẩn trương. Nhà thầu đã tập trung nhiều thiết bị, máy móc và luôn duy trì gần 60 công nhân trên công trường. Theo kế hoạch, cầu Pác A hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2020. Chính vì vậy,  đơn vị thi công đang khắc phục khó khăn, tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Theo kế hoạch, cầu Pác A hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2020
Chia sẻ với phóng viên Ông Phạm Kiên Giang - Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Mê Linh cho biết:  "Sau dịch bệnh, doanh nghiệp chúng tôi đã tập trung nhân lực, máy móc để đảm bảo việc thi công, về con người chúng tôi đã duy trì quân số, hạn chế di chuyển để đảm bảo phòng chống dịch bệnh"
Cầu Pác A là 1 trong 3 cây cầu thuộc dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 3B giai đoạn 2 được thi công trở lại. Bên cạnh những thuận lợi về giải phóng mặt bằng, bố trí vốn, việc thi công những cây cầu ở đây cũng gặp khó khăn do việc tạm dừng đã kéo dài nhiều năm. Một số cấu kiện bê tông, sắt thép đã bị nứt vỡ, han gỉ do thời tiết, chính vì vậy việc kết nối cần cẩn trọng với kỹ thuật cao hơn. Ngoài ra, trong giai đoạn 1, thi công những cây cầu ở đây là nhà thầu khác, trong giai đoạn này các nhà thầu mới cũng phải rà soát, nghiên cứu hồ sơ, thiết kế để đảm bảo chất lượng công trình.
 Ông Phạm Kiên Giang - Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Mê Linh: "Ngoài việc đảm bảo thi công, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế và có những giải pháp kỹ thuật để đảm bảo sự đấu nối an toàn".
Để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ thi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 3B, năm 2012 tỉnh lộ 256 từ huyện Chợ Mới đến huyện Na Rỳ được phê duyệt đầu tư 9 cây cầu với tổng mức đầu tư 45 tỷ đồng. Tuy nhiên, do thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, đến năm 2016 chỉ có 2 cây cầu hoàn thành; 3 cây cầu thi công dang dở, còn lại chưa bố trí vốn và khởi công. Trong giai đoạn 2 của dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 3B, tại tỉnh lộ 256 cũng chỉ tiếp tục hoàn thành 3 cây cầu dang dở là cầu Pác A, cầu Nà Pì và cầu Yên Cư với giá trị xây lắp gần 10 tỷ đồng. Đến nay, tiến độ thi công 3 cây cầu này đảm bảo kế hoạch đề ra, tuy nhiên hiện đã bước vào mùa mưa nên các nhà thầu vẫn cần hết sức nỗ lực để vừa đảm bảo tiến độ vừa đảm bảo chất lượng.
Trao đổi về kế hoạch hoàn thành công trình, Ông Nguyễn Mạnh Trường - Phó Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông Bắc Kạn cho biết:  "Về phía chủ đầu tư, chúng tôi cũng đang chỉ đạo sát sao các nhà thầu, yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật, đảm bảo thi công theo tiến độ".
Đã nhiều năm liền, những cây cầu ở tỉnh lộ 256 nằm trong tình trạng dang dở, phơi mưa, phơi nắng. Vì vậy, việc được bố trí vốn và thi công trở lại là tín hiệu vui với người tham gia giao thông và cả các đơn vị thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 3B - một dự án có tổng mức đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:34 ngày 30/5/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.920/lượng

Lượt truy cập:

2072086