Phong tỏa bến xe suốt đêm vì hành khách về từ Campuchia ho, sốt

Cập nhật 22/05/2020 12:36:00

Một người đàn ông từ Campuchia về Hậu Giang nhưng chưa được kiểm soát y tế. Lo sợ nguy cơ lây lan Covid-19, trong đêm 21/5, ngành chức năng đã tổ chức phong tỏa cách ly Bến xe Vị Thanh.

Sáng 22/5, thông tin từ các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang cho biết đã truy tìm được những hành khách đi chung chuyến xe với người đàn ông từ Campuchia về, đang bị cách ly ở tỉnh Hậu Giang.

Đêm qua ngành chức năng tổ chức phong tỏa Bến xe Vị Thanh
Trước đó, một người dân ngụ phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang) có biểu hiện ho sốt, từ Campuchia về qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ.
Từ đây, người này di chuyển bằng xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) về TP Vị Thanh. Trên xe Hòa Hiệp lúc đó có khoảng 10 người (kể cả hành khách và tài xế).

Chiếc xe chở người đàn ông từ Campuchia trở về.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và ngành chức năng, trong đêm đã có mặt tại bến xe chỉ đạo xử lý vụ việc.
Khi di chuyển đến Bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến Bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới Bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới Bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.
Do nhận thấy người này nhập cảnh vào Việt Nam chưa được kiểm tra y tế, có thể có nguy cơ nhiễm bệnh nên ngành y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành cách ly người này và cách ly tập trung tài xế xe Hòa Hiệp cùng những người tiếp xúc đã xác định được.
Đến 1h30 sáng 22/5, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức. Đến thời điểm hiện tại đã dỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly vì người này đã có kết quả âm tính với Covid-19.
Theo Hoàng Tùng/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:34 ngày 30/5/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.920/lượng

Lượt truy cập:

2072110