Tỉnh ủy Bắc Kạn tăng cường chỉ đạo tổ chức đại hội Đảng các cấp

Cập nhật 28/05/2020 10:36:00

Thời gian qua, dịch Covid-19 không chỉ tác động lớn đến kinh tế - xã hội mà còn ảnh hưởng đến việc tổ chức đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là đại hội các chi, đảng bộ ở cơ sở. Bắc Kạn nằm trong nhóm những tỉnh có nguy cơ thấp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên hiện nay, cùng với việc chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Tỉnh ủy đang chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc tiến hành đại hội theo kế hoạch.


'
Đại hội Đảng cấp cơ sở
     Đến nay, 180 chi bộ, 3/8 đảng ủy xã, phường ở thành phố Bắc Kạn đã tổ chức xong đại hội đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Dự kiến đến đầu tháng 6, tất cả các xã phường sẽ tổ chức xong đại hội. Trong quá trình xây dựng văn kiện, báo cáo chính trị, thành phố chỉ đạo các đảng ủy trực thuộc xác định rõ mục tiêu và giải pháp cụ thể để tập trung lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đối với Đại hội đảng bộ thành phố cũng đã và đang được tích cực chuẩn bị, trong đó định hướng nhiệm vụ xây dựng, phát triển thành phố trong thời gian tới được đặc biệt quan tâm.
     Ông Trịnh Đình Sính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Bắc Kạn cho biết: Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xác định trước hết là phát triển thương mại dịch vụ, đẩy mạnh thu hút đầu tư, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực. Phấn đấu hoàn thiện kết cấu hạ tầng theo hướng đô thị văn minh, tập trung phát triển nông lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.
     Để chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã ban hành kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, yêu cầu các đảng bộ chuẩn bị tốt nội dung theo chỉ đạo của trung ương. Mặc dù nằm trong những tỉnh có nguy cơ thấp nhưng dịch Covid-19 cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh .
     Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn cho biết: Trong thời gian dịch Covid-19 không tổ chức đại hội, chúng tôi cũng chỉ đạo đại hội đảng bộ các cơ sở phải chuẩn bị kỹ các nội dung để khi trung ương chỉ đạo tổ chức đại hội thì tỉnh sẽ triển khai. Hiện nay, dịch Covid-19 trong nước đã được khống chế tuy nhiên chúng tôi chỉ đạo đảng bộ cơ sở cắt bớt một số thủ tục, giảm số đại biểu, khách mời, đặc biệt làm tốt công tác phòng chống dịch.

Việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Kạn đang được các đơn vị đẩy mạnh
     Về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy đang trình xin ý kiến các bộ ngành trung ương và lấy ý kiến đại hội đảng bộ cơ sở.  Đại hội XII của đảng bộ tỉnh xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm là phát triển nông lâm nghiệp; Cải cách hành chính; Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên. Trong đó xác định từ cấp xã cho đến cấp huyện, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ tới là tập trung vào phát triển nông, lâm nghiệp; riêng thành phố Bắc Kạn tập trung phát triển thương mại, dịch vụ.
     Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn cho biết: (Đại hội này chúng tôi cũng đang chỉ đạo các đảng bộ, nhất là đảng bộ từ cấp huyện trở lên phải xây dựng chương trình hành động, đưa ra thảo luận cùng với đảng bộ, sau đó thì chuyển giao lại toàn bộ cho BCH khóa mới để nghiên cứu các ý kiến của đại hội tham gia vào chương trình hành động để ngay sau khi đại hội kết thúc có thể ban hành được chương trình hành động để chúng ta tổ chức thực hiện. Còn về công tác nhân sự chúng tôi cũng quán triệt nghiêm túc theo chỉ thị số 35 và hướng dẫn của Trung ương về điều kiện tiêu chuẩn và cơ cấu nhân sự, đặc biệt là năm nay chúng ta giảm số lượng về cơ cấu nhân sự cấp ủy các cấp theo tinh thần ít nhất là 5%.)
     Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ cấp huyện sẽ hoàn thành trong tháng 8, dự kiến đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ hoàn thành trong tháng 10/2020./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:12 ngày 9/7/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng

Lượt truy cập:

2131704