Ra quân thanh thải bãi bồi lòng sông Cầu

Cập nhật 31/05/2020 09:01:00

Thanh thải bãi bồi lòng sông Cầu là một hạng mục nằm trong dự án xây dựng kè bờ hữu sông Cầu. Bắt đầu từ ngày 29/5, hạng mục này đã bắt đầu được tiến hành tại khu vực Tổ 1 và Tổ 2, Phường sông Cầu. Nhằm đảm bảo cho hạng mục được thi công an toàn và đúng theo kế hoạch, UBND thành phố Bắc Kạn đã huy động lực lượng bảo vệ thi công hạng mục này.


     Trước đó, thành phố Bắc Kạn đã tổ chức đối thoại với các hộ dân tại tổ 1 và 2 phường Sông Cầu để trao đổi, giải đáp những yêu cầu, kiến nghị mà các hộ dân đưa ra như bồi thường, hỗ trợ các diện tích rau màu đã trồng tại đây. Đa số các hộ dân đều nhất trí quan điểm, trả lại mặt bằng cho dự án. Tuy nhiên, có một hộ dân vẫn chưa chấp thuận, do vậy thành phố Bắc Kạn đã ban hành phương án đảm bảo thi công.
     Hạng mục thanh thải lòng sông Cầu nhằm tạo cảnh quan đô thị, đồng thời đảm bảo an toàn khu vực kè bờ hữu sông Cầu khi nước dâng. Hơn nữa trước đây khi thi công hạng mục kè bờ hữu sông Cầu, các diện tích đất này được xác định là đất lưu không, việc người dân tự ý khai phá để trồng trọt và yêu cầu được hỗ trợ là không phù hợp. Vì vậy, người dân cần chủ động chấp hành quy định, bàn giao lại đất cho cơ quan chức năng để dự án được thi công an toàn, đúng tiến độ./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:12 ngày 9/7/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng

Lượt truy cập:

2131707