Ba Bể: Rau bò khai khó tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cập nhật 04/06/2020 15:01:00

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số mặt hàng nông sản của huyện Ba Bể đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Trong đó, chiếm số lượng nhiều hơn cả là rau bò khai, một sản phẩm hàng hóa đã có thương hiệu ở địa phương.



Rau bò khai Ba Bể 
     Thượng Giáo và Khang Ninh là 2 xã có diện tích trồng rau bò khai nhiều nhất của huyện Ba Bể với gần 20ha. Hiện có khoảng 12ha rau bồ khai của 2 xã này đang cho thu hoạch nhưng không tiêu thụ được. Đáng chú ý, đây là sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh, được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, có đăng ký thương hiệu và đầy đủ tem truy suất nguồn gốc.
     Trước khi chưa có dịch Covid-19, rau bò khai ở 2 xã trên tiêu thụ khá tốt, được bán nhiều ở thị trường trong tỉnh và một số tỉnh thành như Hà Nội, Tuyên Quang, thậm chí có thời điểm rau không đủ bán. Tuy nhiên, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, các công ty nông sản ở trong và ngoài tỉnh ngừng thu mua nên đời sống của các hộ dân trồng rau bò khai tại huyện Ba Bể đang gặp khó khăn. Bởi vậy, mong muốn của người dân là chính quyền các cấp xem xét phương án giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản này của địa phương để bà con yên tâm sản xuất./.
Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:55 ngày 3/7/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

49.870/lượng

Lượt truy cập:

2122914