Không sử dụng túi nilon dùng 1 lần trong cấp phát thuốc điều trị

Cập nhật 06/06/2020 10:08:00

Thực hiện Chỉ thị số 08, ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn đã không sử dụng túi nilon trong cấp phát thuốc điều trị cho bệnh nhân.Bệnh nhân cho thuốc vào túi xách sử dụng nhiều lần
     Thuốc chữa bệnh cầm trên tay, cho vào túi xách hoặc cho vào túi sử dụng nhiều lần…Đó là những hình ảnh hàng ngày tại khu vực cấp phát thuốc cho bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn. Việc không sử dụng túi nilon đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của bệnh nhân.
     Trước đây mỗi ngày, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn cấp phát thuốc cho khoảng 200 bệnh nhân kéo theo đó là sử dụng khoảng 200 chiếc túi nilon để đựng thuốc. Từ tháng 9 năm 2019, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn đã không sử dụng túi nilon để đựng thuốc trong quá trình cấp phát thuốc cho bệnh nhân nữa. Đây là một trong những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và lan tỏa phong trào nói không với rác thải nhựa nhất là rác thải nhựa sử dụng một lần trong cộng đồng./.
 Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:12 ngày 9/7/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng

Lượt truy cập:

2131689