Bắc Kạn tham gia Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều

Cập nhật 07/06/2020 10:39:00

Ngày 06/6, các ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Bắc Kạn đã tham dự Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều do tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.Hội nghị trực tuyến điểm cầu tỉnh Bắc Kạn
     Năm nay, diện tích vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang là trên 28.000ha, sản lượng ước đạt 160.000 tấn. Trong đó, vải chín sớm 6.000ha, ước đạt sản lượng 45.000 tấn; Vải thiều chính vụ trên 22.000ha, sản lượng ước đạt 115.000 tấn...Theo dự kiến của tỉnh Bắc Giang, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ trong nước sẽ đạt khoảng 80.000 tấn. Tuy nhiên, trước dự báo tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều sẽ có thể gặp khó khăn, tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ Công thương phối hợp và hỗ trợ các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều, các địa phương tiếp tục có các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang trong công tác xúc tiến, tiêu thụ vải thiều với các thị trường trong và ngoài nước. Nhân dịp này, tỉnh Bắc Giang cũng đã khai trương “Sàn giao dịch điện tử vải thiều Bắc Giang” để phục vụ cho công tác xúc tiến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm quả vải. 
     Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có rất nhiều nông sản đặc sản, nhất là các sản phẩm OCOP cũng rất cần sự vào cuộc, chung tay, đồng hành trong việc xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm. Do đó, tham gia hội nghị, ngoài việc nắm bắt tình hình thực tế của tỉnh bạn, góp phần tiêu thụ vải thiều thì đây còn là cơ hội để Bắc Kạn học hỏi, rút kinh nghiệm, áp dụng vào việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm đầu ra cho nông sản của địa phương trong thời gian tới./.
Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:52 ngày 2/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2538028