Nông dân Ngân Sơn trồng thử nghiệm cây măng tây

Cập nhật 07/06/2020 10:41:00

Với ưu điểm về giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thời gian gần đây, cây măng tây được một số nông dân trên địa bàn huyện Ngân Sơn đưa vào trồng thử nghiệm, bước đầu đã mang lại giá trị kinh tế.Nông dân chăm sóc cây măng tây
     Măng tây được trồng theo hàng, đảm bảo khoảng cách giữa các hàng là 1,2m, khoảng cách cây cách cây là 0,4m. Cây măng tây ưa nắng, gió trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây măng cao lớn, tăng dần số lượng thân cây trên một bụi và bung tán rất rộng vì vậy người dân cần cắm cọc, giăng dây chống đổ cho cây. Một số hộ dân đầu tư phủ nilon hạn chế cỏ dại, lắp hệ thống tưới nhỏ giọt vào từng gốc cây. Sau 5-6 tháng cây măng tây cho thu hoạch, nếu người trồng chăm sóc tốt, chỉ cần 1 lần trồng có thể thu liên tục từ 5-7 năm, mỗi năm thu hoạch từ 3-4 vụ. Do giá trị dinh dưỡng cao nên cây măng tây được người tiêu dùng rất ưa chuộng, giá bán vì thế cũng ổn định và cao hơn so với nhiều loại rau, củ khác. Hiện giá bán dao động khoảng 80.000 đồng - 100.000 đồng/1kg.
     Việc người dân ở huyện Ngân Sơn mạnh dạn, tìm tòi đưa cây trồng mới vào sản xuất, bước đầu có hiệu quả là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự thay đổi trong tư duy sản xuất của bà con, góp phần giúp tăng thu nhập, nâng cao đời sống./.
Nguyễn Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:18 ngày 7/3/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2545725