Thủ tướng Nhật Bản thông báo mở cửa trở lại với công dân Việt Nam

Cập nhật 19/06/2020 07:00:00

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản đang xem xét bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Việt Nam sau những tín hiệu khả quan từ công tác chống dịch Covid-19.


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Bloomberg)
Phát biểu tại cuộc họp của nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của chính phủ Nhật Bản hôm qua 18/6, Thủ tướng Abe nói rằng công dân từ các nước Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam sẽ được cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản với điều kiện họ trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính chứng minh không có virus corona và tờ khai nêu chi tiết kế hoạch đi lại trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.
Động thái trên là bước đầu tiên trong kế hoạch của Nhật Bản nhằm nối lại các hoạt động đi lại quốc tế đối với những hành khách rời khỏi và tới những khu vực đã kiểm soát được dịch Covid-19 trên thế giới. Các doanh nhân dự kiến sẽ là nhóm đối tượng được ưu tiên, sau đó đến các học sinh sinh viên và khách du lịch.
Các công dân nước ngoài tới Nhật Bản sẽ được yêu cầu lưu lại dữ liệu định vị GPS của họ trên ứng dụng điện thoại di động. Điều này cho phép truy vết tiếp xúc dễ dàng hơn trong trường hợp lây nhiễm virus.
Theo Thủ tướng Abe, 4 quốc gia trên được chọn vì đã kiểm soát được dịch Covid-19. Ông Abe cũng cho biết các nước khác sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh sách nới lỏng giới hạn đi lại của Nhật Bản.
“Chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới để ngăn chặn các ca nhiễm nhập cảnh. Đồng thời, chúng tôi vẫn cần phải nối lại hoạt động đi lại quốc tế, dần dần theo từng bước, để đưa nền kinh tế vào quỹ đạo hồi phục”, ông Abe nói.
Nhật Bản hiện áp lệnh cấm nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia, trong đó có Mỹ và nhiều nước ở châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và toàn bộ châu Âu. Theo thống kê của Worldometers, Nhật Bản hiện ghi nhận 931 ca tử vong và hơn 17.000 ca mắc Covid-19.
Theo Thành Đạt/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:02 ngày 27/2/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2533588