Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì

Cập nhật 26/06/2020 07:20:00

Ngày 25/6, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Na Rì. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng dự.

     Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH của tỉnh đã báo cáo với cử tri huyện Na Rì về kết quả kỳ họp thứ 9, kết quả trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua 10 luật sửa đổi, cho ý kiến đối với 6 dự án luật, thông qua 21 nghị quyết. Đặc biệt, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.


Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
     Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Na Rì đã kiến nghị điều chỉnh tăng lương hưu cho những người ở thế hệ trước; Các cuộc TXCT cần có nhiều đại diện của một ngành, địa phương tham dự; Cử tri huyện Na Rì cũng mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện con đường từ Quốc lộ 3b vào nội thị thị trấn Yến Lạc, giải quyết vướng mắc chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, giảm lãi suất vay ngân hàng cho người dân bị thiệt hại trong chăn nuôi do thiên tai, dịch bệnh. Cử tri huyện Na Rì cho rằng người dân tộc Tày phải học chứng chỉ tiếng Tày là không cần thiết mà thay vào đó là học chứng chỉ tiếng Anh sẽ phù hợp hơn./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:12 ngày 9/7/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng

Lượt truy cập:

2131684