HĐND tỉnh giám sát công tác sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế

Cập nhật 08/07/2020 09:38:00

Sáng 7/7, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác quản lý, sử dụng, tinh giản biên chế trong cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Làm việc với Đoàn, có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Theo báo cáo của UBND tỉnh, sau khi sáp nhập, toàn tỉnh đã giảm được 01 đơn vị thuộc UBND; giảm 03 chi cục và 35 phòng chuyên môn thuộc sở. Đối với UBND các  huyện đã giảm được 16 cơ quan chuyên môn, giảm được 03 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh; 35 đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và 34 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND cấp huyện. Sau khi thực hiện sáp nhập, tỉnh giảm từ 122 xã, phường, thị trấn xuống còn 108 đơn vị hành chính cấp xã. Từ năm 2015 đến năm 2020, tỉnh đã thực hiện giảm số lượng biên chế hơn 1.000 người.


Toàn cảnh buổi làm việc
Việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác quản lý, sử dụng, tinh giản biên chế trong cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn đã mang lại những chuyển biến tích cực trong nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính, đơn vị sự nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế trong thực hiện công tác này, đó là: Việc sáp nhập bộ máy hành chính, đơn vị sự nghiệp ở một số nơi, một số ngành còn thực hiện theo cơ học; sau sáp nhập bộ máy hành chính mới của một số cơ quan, đơn vị hoạt động chưa hiệu quả; đề án vị trí việc làm đôi khi chưa sát thực tế; việc thực hiện tự chủ kinh phí đạt hiệu quả chưa cao.
Những ý kiến kiến nghị của các sở, ngành và UBND tỉnh về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đã được đoàn giám sát của HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp tục kiến nghị với chính phủ và các bộ, ngành cấp trên xem xét.
Thu Nhuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:52 ngày 6/8/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

62.420/lượng

Lượt truy cập:

2177618