Tỉnh ủy duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ngân Sơn

Cập nhật 09/07/2020 08:45:00

Chiều 8/7 , đồng chí Nguyễn Văn Du, Uỷ viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xét duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ngân Sơn khoá XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.


Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tập trung các nguồn lực để xây dựng huyện Ngân Sơn thoát nghèo”, đa số ý kiến của đại biểu nhất trí cao với bố cục, nội dung dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ngân Sơn khóa XXI trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đóng góp cho báo cáo chính trị của huyện, các đại biểu cho rằng so với mục tiêu thoát nghèo vào năm 2025 thì chỉ tiêu huyện đưa ra trong nhiệm kỳ tới là không phù hợp. Các chỉ tiêu về sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop, sản lượng gỗ khai thác, giá trị sản xuất công nghiệp trong nhiệm kỳ tới huyện đưa ra thấp nên cần có sự điều chỉnh. Báo cáo cần tập trung vào giải pháp nâng cao đời sống của nhân dân; triển khai hỗ trợ sản xuất có hiệu quả cho hộ nghèo và cận nghèo. Báo cáo chính trị cần mang tính khái quát cao hơn, tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo chứ không nhất thiết đưa những con số và giải pháp quá chi tiết...
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du cho rằng: dù còn nhiều khó khăn nhưng trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Ngân Sơn cần phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo; trong Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chưa có đánh giá về tình hình lao động, nhân lực cho sự phát triển kinh tế; Nhiều số liệu đưa ra không có căn cứ cụ thể, thiếu cơ sở để đánh giá đúng thực chất nên sẽ khó khăn cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý báo cáo chính trị cần chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Ngân Sơn tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự cuộc họp để hoàn thiện báo cáo chính trị và chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:52 ngày 6/8/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

62.020/lượng

Lượt truy cập:

2177090