Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Cập nhật 10/07/2020 14:29:00

Hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của một số loại cây trồng như: Dong riềng, cây chè, cây ăn quả và cây rau... là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Bắc Kạn xác định trong 6 tháng cuối năm 2020.


Toàn cảnh hội nghị sơ kết
     6 tháng đầu năm, ngành NN&PTNT của tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, đặc biệt là mưa đá, dịch tả lợn châu Phi và dịch Covid-19...Mặc dù vậy, sản xuất nông lâm nghiệp vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan. Diện tích trồng lúa vượt kế hoạch, cơ cấu kinh tế nông nghiệp có sự chuyển dịch mạnh mẽ giữa trồng trọt và chăn nuôi. Sản phẩm trồng trọt dần đáp ứng yêu cầu của thị trường và không ngừng được nâng cao chất lượng, mẫu mã. Các tiến bộ kỹ thuật và mô hình tiên tiến tiếp tục được nhân rộng; Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường; Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất phát huy được hiệu quả tích cực...Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi thời tiết nên một số diện tích cây trồng chính không đạt kế hoạch; Mức độ thâm canh còn thấp; Sản phẩm nông nghiệp chưa có đầu ra ổn định, manh mún. Một số địa phương chưa chỉ đạo quyết liệt trong phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh. Tình hình vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ rừng vẫn xảy ra ở nhiều nơi. Việc thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp còn hạn chế.
     Để hoàn thành chỉ tiêu sản xuất nông lâm nghiệp trong 6 tháng cuối năm, ngành NN&PTNT Bắc Kạn xác định kiểm soát chặt chẽ tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng và đàn vật nuôi, hỗ trợ người dân xây dựng vùng nguyên liệu gắn với chế biến và tiêu thụ nông sản. Đồng thời, tiếp tục phát triển kinh tế tập thể, huy động các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất, nâng cao thu nhập cho người nông dân./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:52 ngày 6/8/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

62.020/lượng

Lượt truy cập:

2177077