UBND tỉnh họp bàn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật 28/07/2020 09:44:00

Ngày 27/7, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Kạn đã chủ trì cuộc họp bàn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cùng dự cuộc họp có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.Toàn cảnh cuộc họp

     Theo rà soát của ngành chức năng, tỉnh Bắc Kạn có trên 180 người đi Đà Nẵng và trở về tỉnh từ 12/7 đến nay. Hiện các trường hợp này đã được chỉ đạo thực hiện cách ly theo đúng quy định, sức khỏe đều ổn định và chưa có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp đi tham quan, du lịch theo hộ gia đình nên việc thống kê còn chưa đầy đủ.


Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh
Covid-19 tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

     Để thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ về triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương cần nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cấp bách: Cần rà soát, thống kê đầy đủ tất cả những người đi từ vùng có dịch từ ngày 12/7 về tỉnh Bắc Kạn; Tiến hành cách ly tại nhà tất cả những người đi từ Đà Nẵng về; Ngành y tế thực hiện xét nghiệm, nhất là người đi từ các vùng nguy cơ lây nhiễm cao; Những người đến mua thuốc tại các cơ sở bán thuốc trên địa bàn tỉnh phải yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc cảm cúm, sốt, ho. Các địa phương cũng cần quản lý tốt những đối tượng có dấu hiệu mắc các bệnh về đường hô hấp để có biện pháp xử lý kịp thời. 100% các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi làm việc cần đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Những đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà cần chuyển sang làm việc trực tuyến.
     Thực hiện giảm, giãn cách các cuộc họp, chuyển sang trực tuyến, hạn chế tập trung đông người. Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn tiến hành theo kế hoạch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, thí sinh và người nhà cần đeo khẩu trang khi đến địa điểm thi, tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại tất cả các điểm tổ chức thi. Các ngành chức năng và các địa phương quản lý tốt việc xuất nhập cảnh, khuyến cáo nhân dân không đi Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian tới. Chuẩn bị đầy đủ vật tư hóa chất để phun tiêu độc khử trùng khi cần thiết trong thời gian tới. Các khu cách ly tập trung duy trì hoạt động, sẵn sàng cho việc cách ly các đối tượng theo đúng quy định. Ngành y tế chuẩn bị vật tư, hóa chất bảo đảm cho công tác phòng chống dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp cần thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19./.

Thu Nhuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:49 ngày 2/12/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2375883