UBND tỉnh chỉ thị phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

Cập nhật 30/07/2020 09:42:00

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, thành phố Đà Nẵng đã cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã ký ban hành Chỉ thị 05.Chỉ thị 05 về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong giai đoạn mới

     Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không được mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch và của Bộ Y tế. Trường hợp nếu phát hiện ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, các diễn biến mới của dịch bệnh cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp.
     UBND tỉnh yêu cầu tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân không chủ quan hoặc có tâm lý hoang mang, tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Đeo khẩu trang khi ra ngoài; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; Không tập trung đông người tại nơi công cộng; Hạn chế di chuyển tới các điểm có dịch bệnh, nhất là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi; Người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng, phải liên hệ với cơ quan y tế nơi gần nhất (hoặc bác sỹ) để được tư vấn và thực hiện các biện pháp y tế theo quy định. Các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành ngay việc rà soát, lập danh sách những người đã đến Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 12/7/2020 đến nay và những người đã tiếp xúc gần với những người trên, yêu cầu khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tự cách ly theo dõi tại nhà theo quy định./.

 Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:49 ngày 2/12/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2375922