Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Na Rì

Cập nhật 31/07/2020 07:15:00

Ngày 29/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế về tiến độ thi công, giải ngân nguồn vốn Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3b và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Na Rì.

     Đến nay, Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3b đã giải ngân được 250 tỷ đồng, bằng 60,7 % kế hoạch vốn giao. Trong đó, đã cơ bản hoàn thành việc đào, đắp nền đường, đặc biệt là đã có 1,6km được thảm nhựa. Kiểm tra thực tế tại hiện trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên ghi nhận và biểu dương nỗ lực các nhà thầu đã khắc phục khó khăn và triển khai tốt việc đẩy nhanh tiến độ dự án. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và điều kiện thời tiết không thuận lợi, các nhà thầu đã thi công đạt trên 55% khối lượng là rất đáng mừng và là cơ sở để quyết tâm hoàn thành dự án này vào cuối năm nay. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cần phối hợp với các ngành, địa phương trong giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công, kịp thời báo cáo những phát sinh trong quá trình triển khai dự án.


Đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc
với lãnh đạo chủ chốt huyện Na Rì

     Làm việc với huyện Na Rì, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội những tháng đầu năm, đặc biệt là các chỉ tiêu quan trọng như giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách và gieo trồng vụ xuân. Tuy nhiên, để không bị động trong những tháng cuối năm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Na Rì cần đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai các công trình, dự án, cần bố trí thêm nguồn nhân lực làm công tác kế hoạch, tránh những sai sót trong đầu tư. Đối với những chỉ tiêu chưa đạt và còn gặp nhiều vướng mắc như trồng rừng, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, huyện cần tập trung các nguồn lực, vận dụng cơ chế chính sách phù hợp để hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch. Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Na Rì cần quan tâm, hỗ trợ các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện đang triển khai trên địa bàn, công trình này sau khi hoàn thành sẽ là nguồn thu ngân sách đáng kể cho đại phương. Cùng với đó, huyện cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

 Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:52 ngày 6/8/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

62.420/lượng

Lượt truy cập:

2177610