Hội nghị trực tuyến rà soát tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật 01/08/2020 07:46:00

Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành về công tác rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

     Vấn đề được đặc biệt quan tâm tại hội nghị là công tác bảo đảm an toàn cho kỳ thi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Theo đó, bộ yêu cầu các địa phương rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác để tổ chức thi hoặc xét tốt nghiệp cho phù hợp. Đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia các khâu của kỳ thi. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc cần xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp với tình hình của địa phương.


Hội nghị điểm cầu Bắc Kạn

    Đối với tỉnh Bắc Kạn, kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 có trên 2.800 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, việc bố trí các địa điểm thi, phòng thi đã cơ bản được hoàn tất. Để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp như: Yêu cầu thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi thực hiện nghiêm việc trang bị và đeo khẩu trang, bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay./.

Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:10 ngày 24/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2473105