Tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020

Cập nhật 01/08/2020 08:04:00

Ngày 31/7, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021- 2030. Các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bắc Kạn; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

     10 năm qua, công tác CCHC đã được tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả 06 lĩnh vực từ thể chế, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đến hiện đại hóa nền hành chính công. Việc giải quyết TTHC có nhiều chuyển biến tích cực; Thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa” liên thông, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao và dịch vụ bưu chính công ích trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC đã công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.


Toàn cảnh hội nghị

     Đến nay, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã được đưa vào giải quyết theo cơ chế “một cửa”, “một cửa” liên thông; Trong đó có 99% hồ sơ giải quyết đúng thời hạn. CCHC đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy hành chính, đơn vị sự nghiệp các cấp, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và quan trọng hơn là tăng cường mức độ tin tưởng, hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của bộ máy hành chính. Giai đoạn 2011-2019, chỉ số CCHC của Bắc Kạn tăng 8 bậc trong bảng xếp hạng chung của cả nước.


Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện CCHC giai đoạn 2011-2020 đã góp phần giải quyết những khó khăn, bức xúc của địa phương và tăng cường niềm tin của người dân với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí khẳng định, trong thời gian tới, CCHC tiếp tục là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của toàn tỉnh. Trên cơ sở kết quả đạt được, kinh nghiệm rút ra từ giai đoạn 2011-2020, các cấp, các ngành cần có giải pháp cụ thể, quyết liệt, đồng bộ để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó, tập trung vào cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy hành chính với giải pháp về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, về chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và đặc biệt là thay đổi nhận thức chuyển từ cơ quan hành chính sang cơ quan phục vụ.
     Nhân dịp này, 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:52 ngày 6/8/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

62.420/lượng

Lượt truy cập:

2177545