Bắc Kạn theo dõi, cách ly hơn 540 người về từ Đà Nẵng

Cập nhật 01/08/2020 15:00:00

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc rà soát, thống kê số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân đã đi về từ Đà Nẵng, đến nay, toàn tỉnh đã có trên 540 người được thống kê, khám sàng lọc và thực hiện cách ly tại nhà.Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

     Theo thống kê, từ ngày 12/7 đến ngày 28/7, toàn tỉnh có trên 540 người đã đi du lịch, công tác tại Đà Nẵng. Đến nay, tất cả đã được theo dõi, khám sàng lọc, cách ly tại nhà theo quy định. Các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy 37 mẫu xét nghiệm các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, đang có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở và một số mẫu ngẫu nhiên. Kết quả phân tích mẫu bệnh phẩm lần một cho thấy tất cả các mẫu đều âm tính với SARS-Cov-2.  
     Hiện nay, cùng với việc tiếp tục thống kê, rà soát số người trở về từ vùng dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Kạn cũng chỉ đạo các ngành, địa phương tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng, chống dịch tới người dân; Vận động người dân thông báo kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đồng thời lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép, lưu trú, cư trú tại địa phương và tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, xét nghiệm theo quy định./.

Lưu Huệ 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:49 ngày 2/12/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2375178