Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXII

Cập nhật 05/08/2020 14:34:00

Ngày 4/8, Đảng bộ huyện Ba Bể đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và 199 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện Ba Bể.Toàn cảnh đại hội

     Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXII có nhiệm vụ đánh giá toàn diện việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025.
     Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có một số khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như tranh thủ mọi thời cơ, huyện Ba Bể đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển khá toàn diện, nông nghiệp từng bước chuyển đổi theo hướng hàng hóa, Chương trình nông thôn mới được triển khai hiệu quả, việc phát triển du lịch có nhiều khởi sắc, y tế, giáo dục được quan tâm, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Toàn huyện đã hoàn thành và vượt kế hoạch 31/51 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Điểm nổi bật nhất là năm 2018, huyện Ba Bể đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận thoát khỏi danh sách những huyện nghèo nhất cả nước. Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Ba Bể đề ra 2 chương trình trọng tâm lớn là: Tập trung phát triển và khai thác có hiệu quả tiềm năng về du lịch; Ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với du lịch.


Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại đại hội

     Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Bể đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cho rằng, những kết quả đó đã thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cao độ của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp trong thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh đã đề ra . Tuy nhiên, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại như phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, hiệu quả hoạt động du lịch hồ Ba Bể còn thấp, một số chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 21 đề ra....Để khắc phục những tồn tại này trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu dự Đại hội cần tập trung trí tuệ, phân tích làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm để từ đó tìm ra biện pháp khắc phục có hiệu quả, tạo bước tiến nhanh hơn, bền vững hơn.
     
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đại biểu dự đại hội sáng suốt, công tâm, nghiêm túc, đề cao trách nhiệm của mình trước đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện để lựa chọn, bầu những cán bộ tiêu biểu, có uy tín, trách nhiệm cao, đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tham gia vào ban chấp hành khóa mới; Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu của đảng bộ, góp phần cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh thành công tốt đẹp.
     Trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 với 37 đồng chí. Đại hội sẽ bế mạc vào ngày hôm nay 5/8./.

Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:41 ngày 25/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng

Lượt truy cập:

2249408