Hội nghị trực tuyến triển khai phần mềm Bluezone

Cập nhật 05/08/2020 15:15:00

Ngày 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong toàn quốc triển khai Ứng dụng truy vết người nghi nhiễm COVID-19 Bluezone. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì hội nghị.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn quy trình cài đặt, vận hành và sử dụng ứng dụng trực tiếp trên điện thoại. Phần mềm Bluezone trên điện thoại cho phép người sử dụng cài đặt trên điện thoại và ghi lại những tiếp xúc của người đó. Từ đó, giúp phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm, xác định đúng những người F1, giảm số người phải cách ly. Với ứng dụng Bluezone, khi người được xác định dương tính xuất hiện, những người tiếp xúc với người nhiễm trong khoảng thời gian 10 phút ở khoảng cách 2m trong 14 ngày sẽ nhận được cảnh báo bảo vệ cá nhân và cộng đồng. Ứng dụng này giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện một ca nhiễm bệnh. Người dân nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.


Hội nghị trực tuyến điểm cầu tại Bắc Kạn

     Hiện ứng dụng đã được cập nhật trên Appstore và CH Play, người dân có thể dễ dàng tải về sử dụng. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng thời điểm này chưa có giải pháp nào phát hiện bệnh Covid-19 hiệu quả hơn ứng dụng này, do vậy đề nghị các địa phương đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền để người dân sử dụng ứng dụng trên smartphone. Mục tiêu đến 10/8 sẽ có 50 triệu người dùng Việt Nam cài đặt sử dụng ứng dụng này./.

Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:41 ngày 25/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng

Lượt truy cập:

2249196