Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Kạn

Cập nhật 06/08/2020 15:34:00

Ngày 5/8, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bắc Kạn để kiểm tra tình hình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Kạn năm 2020.

     Theo báo cáo, đến thời điểm hiện nay, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập hội đồng thi, các ban của hội đồng thi. Công tác chuẩn bị cho các điểm thi, địa điểm chấm thi, địa điểm in sao đề thi, công tác thanh tra trước kỳ thi, công tác phối hợp chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi… đều được tỉnh chuẩn bị chu đáo, theo đúng quy định. 
     Đặc biệt, tỉnh Bắc Kạn đã đưa ra phương án khắc phục sự cố bất thường do dịch Covid-19. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo 13 điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế phun khử trùng tất cả các điểm thi trước và sau kỳ thi; Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi và thí sinh tự trang bị và phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang khi vào điểm thi và trong suốt quá trình tham gia kỳ thi. Các trường học cấp phát khẩu trang cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên trong thời gian diễn ra kỳ thi. Cùng với đó, bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi, chuẩn bị nước, xà phòng rửa tay và dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.


Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá công tác chuẩn bị
kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Bắc Kạn

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí lưu ý các điểm thi cần thực hiện nghiêm việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh, khi phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh cần kiểm tra lịch sử dịch tễ và có phương án xử lý phù hợp./.

 Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:25 ngày 28/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng

Lượt truy cập:

2253669