Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm thành lập

Cập nhật 07/08/2020 07:17:00

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/8 ra thông cáo báo chí chúc mừng ASEAN nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập.

Thay mặt Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo chúc mừng 10 nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập vào ngày 8/8.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AP
Theo Ngoại trưởng Pompeo, ASEAN trong nhiều thập kỷ đã củng cố một khu vực ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn. ASEAN và các cơ chế do ASEAN đứng đầu là trung tâm của tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương cũng như tầm nhìn của các đồng minh và đối tác của Mỹ. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và ASEAN đóng góp cho tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở.
Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh Mỹ và các nước ASEAN đã phối hợp trong nhiều cách chống Covid-19. Bất kể các thách thức to lớn do đại dịch gây ra, Mỹ và các nước ASEAN đã chứng tỏ sức mạnh của mối quan hệ giữa hai bên ở cấp chính phủ, khu vực tư nhân và các tổ chức từ thiện để ủng hộ sự thịnh vượng và y tế của các bên.
Mỹ cam kết 85 triệu đô la về y tế khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo nhằm giúp các nước ASEAN đối phó với Covid-19 và sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế minh bạch giữa các bên trong thời kỳ hồi phục hậu đại dịch. Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Mỹ mong muốn tiếp tục quan hệ đối tác với ASEAN trong nhiều năm tiếp theo./.    
Theo Phạm Huân/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:41 ngày 25/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng

Lượt truy cập:

2249419