Thủ tướng Lebanon từ chức

Cập nhật 11/08/2020 06:48:00

Đơn từ chức của ông Diab đã được Tổng thống Lebanon Michel Aoun chấp nhận.

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab đã chính thức tuyên bố từ chức trong bối cảnh phải chịu sức ép liên quan tới vụ nổ ở Beirut và khủng hoảng kinh tế.
Trong tuyên bố từ chức, ông Diab nhấn mạnh đất nước đang phải đối mặt với một thảm kịch lớn và tất cả các bên cần hợp tác để vượt qua thử thách này.
Thủ tướng Lebanon từ chức - Ảnh NNA.
Ông Diap cho rằng, chính phủ do ông điều hành thời gian qua đã thực hiện các yêu cầu thay đổi của người Lebanon nhưng đã có các lực lượng chống phá, đồng thời giải thích rằng vụ nổ ở cảng Beirut vừa qua đã giáng xuống đất nước một hậu quả to lớn.
Ông Diab nói rằng, vụ nổ Beirut là kết quả của nạn tham nhũng tràn lan và khẳng định ông từ chức để sát cánh với người dân tiến hành cuộc chiến thay đổi. Đơn từ chức của ông Diab đã được Tổng thống Lebanon Michel Aoun chấp nhận, nhưng yêu cầu chính phủ tiếp tục hoạt động cho đến khi thành lập được chính phủ mới.
Trong khi đó, làn sóng người biểu tình vẫn tiếp diễn ở thủ đô Beirut yêu cầu các quan chức chính phủ, quốc hội từ chức. Làn sóng biểu tình bùng phát ngay sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Lebanon khiến ít nhất 163 người chết, hơn 6.000 người bị thương và hàng chục người mất tích./.
Theo Ngọc Thạch/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:10 ngày 24/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2472947