Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trường các tuyến đường tại Ba Bể

Cập nhật 11/08/2020 10:15:00

Tại huyện Ba Bể, chiều 10/8, đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra hiện trường tuyến đường vòng quanh hồ Ba Bể và phương án tuyến kết nối đường Quảng Khê - Khang Ninh.

 

Toàn cảnh cuộc họp sau khi kiểm tra thực tế các tuyến đường tại Ba Bể
     Sau khi kiểm tra thực tế tuyến đường vòng quanh hồ cũng như xem xét hướng tuyến của đường dự kiến từ xã Khang Ninh đi xã Quảng Khê, các ngành có liên quan và huyện Ba Bể đã cho ý kiến đóng góp đối với từng dự án. Đối với Dự án đường vòng quanh hồ trước đây đã được HĐND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư với kinh phí dự kiến khoảng 80 tỷ đồng nhưng do chưa có vốn nên đến nay dự án chưa triển khai. Tuyến đường hiện nhỏ hẹp, xuống cấp ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển du lịch tại hồ Ba Bể. Do vậy, đa số các đại biểu đều nhất trí cao với việc lập lại dự án để nâng cấp, mở rộng tuyến đường hiện có. Tuy nhiên, do vướng vào vùng lõi của Vườn Quốc gia Ba Bể nên khó khăn trong việc mở rộng nền đường. Các đại biểu cũng cho rằng cần xây dựng cầu cứng thay thế cầu treo tại thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu để thuận tiện cho xe du lịch lưu thông. Đối với việc mở mới tuyến đường từ xã Khang Ninh đến xã Quảng Khê, hiện nay Sở Giao thông Vận tải đã xây dựng xong hướng tuyến. Đây là dự án giao thông quan trọng góp phần tháo gỡ những nút thắt về giao thông đối với tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đi hồ Ba Bể cũng như kết nối tua tuyến du lịch với các vùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu kết luận cuộc kiểm tra
     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cho rằng việc mở tuyến đường Khang Ninh - Quảng Khê có ý nghĩa quan trong đối với phát triển du lịch Ba Bể. Tuy nhiên, do không nằm trong kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 nên thống nhất phương án đầu tư vào năm sau. Đối với dự án đường vòng quanh hồ, quá trình triển khai mặc dù căn cứ theo hiện trạng nhưng cũng phải đáp ứng cho yêu cầu phát triển du lịch. Tất cả những ý kiến đóng góp của các sở ngành có liên quan và chính quyền địa phương sẽ là cơ sở để lập kế hoạch chi tiết để thực hiện trong những năm tiếp theo./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:41 ngày 25/9/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.670/lượng

Lượt truy cập:

2249364