Thêm một thành phố Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì nhập khẩu

Cập nhật 11/08/2020 16:40:00

Thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc vừa phát hiện thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì hàng hải sản nhập khẩu.

Thông báo của Văn phòng Tiểu tổ lãnh đạo (Ban chỉ huy) công tác xử lý dịch Covid-19 thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông cho biết, mẫu bao bì bên ngoài các sản phẩm hải sản đông lạnh nhập khẩu của 3 doanh nghiệp tại đây đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 

Trung Quốc tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì tôm đông lạnh. Ảnh: Reuters
Việc thu thập các mẫu xét nghiệm này được thực hiện trong một đợt rà soát đối với các mặt hàng đông lạnh và nhân viên làm việc trong lĩnh vực này tại Khu khai phát kinh tế-kỹ thuật Yên Đài hôm 9/8.
Kết quả cho thấy, mẫu phẩm lấy từ bao bì bên ngoài của các sản phẩm hải sản đông lạnh nhập khẩu từ một tàu nước ngoài tại cửa khẩu Đại Liên của 3 doanh nghiệp ở đây bị nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Ngày 10/8, kết quả xét nghiệm lại của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thành phố Yên Đài xác nhận, các mẫu này đã dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, thông báo không tiết lộ các sản phẩm này được nhập khẩu từ quốc gia nào và là mặt hàng gì, chỉ cho biết đa phần sản phẩm vẫn được bảo quản trong kho đông lạnh, chỉ một số ít đã được chế biến để xuất khẩu và hiện đã bị niêm phong. Những người tiếp xúc trực tiếp với lô sản phẩm này cũng đã được cách ly tập trung và cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Trước Yên Đài, đã có ít nhất 5 địa phương khác ở Trung Quốc phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên bao bì các sản phẩm tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.
Đợt dịch cộng đồng bùng phát sau 111 ngày làm hơn 90 người mắc bệnh ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc vừa xảy ra hôm 22/7 vừa qua, cũng xuất phát từ ổ dịch là một công ty hải sản lớn. Cơ quan y tế địa phương cho biết, nhiều mẫu phẩm lấy từ xưởng chế biến, thực phẩm kho đông lạnh, khu ký túc xá, nhà ăn, nhà vệ sinh công cộng và khu làm việc của công ty này dương tính với SARS-CoV-2./.
Theo PV/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:49 ngày 2/12/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2375907