Số người chết trong vụ nổ kinh hoàng ở Beirut tăng lên 171 người

Cập nhật 12/08/2020 07:01:00

Bộ Y tế Lebanon ngày 11/8 cho biết số người chết trong vụ nổ Beirut đã tăng lên 171 người, trong khi số người mất tích lên gần 40 người.

Bộ Y tế Lebanon cho biết thêm khoảng 1.500 người bị thương cần được điều trị đặc biệt và 120 người bị thương nặng vẫn đang được chăm sóc đặc biệt. Trước đó, Văn phòng Bộ Y tế Lebanon thông báo số người chết trong vụ nổ ở cảng Beirut tăng lên 158 người và hơn 6.000 người bị thương.
Vụ nổ Beirut. Ảnh: Getty.
Trong khi đó, Tổng cục An ninh Lebanon tuyên bố đã phát hiện ra các lỗ hổng an ninh ở cảng Beirut là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ lớn vào tuần trước. Cơ quan này đã cảnh báo các cơ quan có thẩm quyền, kèm theo một báo cáo chi tiết về nguy cơ vật liệu nổ ở cảng Beirut. Tuyên bố nhấn mạnh rằng luật pháp sẽ thực thi công lý đối với những người liên quan.
Trong diễn biến liên quan, Quốc hội Lebanon sẽ tổ chức một phiên họp vào thứ Năm, để thảo luận về tình trạng khẩn cấp ở Beirut. Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực để đối mặt với các trường hợp ngoại lệ nhưng vẫn chịu sự giám sát của tư pháp. Biện pháp này nhằm duy trì an ninh.
Cùng ngày, làn sóng người biểu tình vẫn tiếp diễn ở thủ đô Beirut yêu cầu các quan chức phải chịu trách nhiệm để xảy ra vụ nổ kinh hoàng hôm 4/8 vừa qua. Các lực lượng đối lập của Lebanon đang tổ chức các cuộc thảo luận chuyên sâu để thúc đẩy việc rút ngắn nhiệm kỳ của quốc hội, tổ chức bầu cử quốc hội sớm và thành lập một chính phủ trung lập./.
Theo Ngọc Thạch/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:56 ngày 28/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2368132