Số trẻ sinh ra là con thứ 3 tăng gần 25%

Cập nhật 12/08/2020 11:20:00

Theo thông tin từ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), 7 tháng đầu năm, số trẻ sinh ra là con thứ 3 trong toàn tỉnh tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2019.Số trẻ sinh ra là con thứ 3 tập trung chủ yếu tại vùng dân tộc thiểu số
     Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có trên 180 trường hợp sinh con thứ 3, tăng 36 trẻ so với cùng kỳ năm 2019, chiếm tỷ lệ 10,4% trong tổng số trẻ được sinh. Số trẻ sinh ra là con thứ 3 vẫn tập trung chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nguyên nhân là do quan niệm muốn có con trai, thích đông con nên nhiều cặp vợ chồng ở những vùng này vẫn cố gắng sinh thêm con. Bên cạnh đó, tư tưởng không muốn sinh con một bề ở một bộ phận người dân còn tồn tại; Công tác tuyên truyền về Dân số - KHHGĐ ở một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức...cũng khiến cho tỷ lệ sinh con thứ 3 tăng cao.
     Để giảm thiểu tình trạng này, ngành Dân số - KHHGĐ của tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm chuyển đổi nhận thức của người dân, từ đó giúp mọi người tự giác trong việc thực hiện chính sách này./.
Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:51 ngày 19/1/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2465615