Nga nhận được đơn đặt hàng 1 tỷ liều vaccine Covid-19 từ 20 nước

Cập nhật 12/08/2020 21:34:00

20 quốc gia từ Mỹ Latin, Trung Đông và châu Á đã đặt hàng vaccine đầu tiên ngừa Covid-19 do Nga sản xuất, Tổng thống Putin xác nhận hôm 11/8.

Tại buổi họp báo thông báo về việc đăng ký loại vaccine ngừa Covid-19, CEO của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết tổ chức này đã nhận được đơn đặt hàng 1 tỷ liều vaccine.
"Cùng với các đối tác nước ngoài, chúng tôi đã sẵn sàng sản xuất hơn 500 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 mỗi năm", ông Kirill Dmitriev khẳng định. Mọi thứ sản xuất ở Nga sẽ được sử dụng trong nước và những liều vaccine các nước khác sử dụng sẽ được sản xuất ở nước ngoài.
Ảnh minh họa: RDIF
Theo ông Dmitriev, RDIF cũng đang hoạt động trong chương trình cứu trợ nhân đạo cho các nước đang phát triển với mục đích đảm bảo các nước không đủ khả năng sản xuất hoặc chi trả vẫn có thể sử dụng vaccine ngừa Covid-19.
Cho rằng việc tiêm vaccine là một vấn đề quan trọng, ông Dmitriev cho biết, RDIF tin rằng "mọi người khắp thế giới nên có quyền tiếp cận vaccine bình đẳng, bất kể tình hình tài chính của họ như thế nào".
Hôm 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa Covid-19. Được đặt tên là "Sputnik V", loại vaccine này dự kiến sẽ sớm bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt và sẽ có thể phục vụ người dân từ tháng 1/2021. Mặc dù đã được đăng ký nhưng loại vaccine này vẫn sẽ trải qua các đợt thử nghiệm lâm sàng nữa ở Nga và Trung Đông./.
Theo Kiều Anh/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:56 ngày 28/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2368081