Nga sẽ thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Sputnik V trong 7 đến 10 ngày tới

Cập nhật 17/08/2020 06:23:00

Giai đoạn 3 (sau đăng ký) của hoạt động nghiên cứu về vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V có thể sẽ được bắt đầu trong 7 đến 10 ngày tới.

Ông Alexander Gintsburg, giám đốc Viện Gamaleya của Nga vừa tiết lộ với hãng thông tấn TASS rằng, ngày hôm nay (17/8), phiên bản đầu tiên của bộ quy tắc liên quan tới quá trình nghiên cứu sau đăng ký sẽ được trình lên Bộ Y tế Nga. 
Vaccine được phát triển tại Viện Gamaleya, Moscow, Nga. Ảnh: Reuters.
Ông Alexander Gintsburg cho biết, trước sự quan tâm và chú ý lớn của công chúng và báo chí, Bộ Y tế sẽ không trì hoãn quy trình này, đồng thời sẽ phê duyệt trong vòng một tuần. Vì vậy, tối đa trong vòng 7 hoặc 10 ngày  tới mọi thứ sẽ bắt đầu.
Trước đó, cơ quan giám sát sức khỏe cộng đồng của Nga Roszdravnadzor cho biết, khoảng 2.000 người sẽ tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng sau khi vaccine được đăng ký. Nhưng theo ông Gintsburg, hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tham gia vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba và hoạt động nghiên cứu sẽ được thực hiện ở khu vực Moscow.
Một cột mốc đáng nhớ khi ngày 11/8 vừa qua, Nga đã đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới, mang tên Sputnik V do viện Gamaleya điều chế. Các thử nghiệm liên quan tới Sputnik V đã được thực hiện thành công trong tháng 6-7. Vaccine vừa được đăng ký của Nga được tạo ra dựa trên một nền tảng đã dùng để điều chế một số loại vaccine khác. Ngày 15/8, Bộ Y tế Nga công bố quá trình sản xuất vaccine Covid-19 đã được tiến hành./.
Theo Phương Anh/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:59 ngày 25/11/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng

Lượt truy cập:

2362566